Cà phê Aha “cát cứ” vỉa hè: Chính quyền làm ngơ đến bao giờ?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Hàng loạt vi phạm của các quán cà phê Aha trên địa bàn quận Ba Đình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, trong khi đó Chính quyền địa phương im lìm một cách khó hiểu.

Ngày 24/10 vừa qua, Giaothonghanoi có bài viết “Quận Ba Đình: Cà phê Aha ung dung cát cứ vỉa hè”, phản ánh tình trạng một số quán cà phê Aha trên địa bàn quận Ba Đình thường xuyên chiếm dụng toàn bộ diện tích vỉa hè, lòng lề đường làm nơi đỗ xe, kinh doanh buôn bán và có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Góc ngã ba giữa phố Phan Kế Bính và ngõ 35 Kim Mã Thượng bị quán cà phê Aha chiếm dụng toàn bộ vỉa hè để kinh doanh

Đặc biệt, 2 quán cà phê Aha tại địa chỉ 101C6 Giảng Võ (nằm trên phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ) vẫn ngày đêm ung dung cát cứ toàn bộ phần diện tích vỉa hè ngay giữa ngã ba làm “của riêng”.

Vỉa hè trước cửa quán cà phê Aha số 101 C6 Giảng Võ

Dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng của các quán cà phê này như: Xây dựng thêm bục bệ, gắn ghế băng cố định ra ngoài “chỉ giới đỏ”, lắp đặt các mái tôn khung sắt với chiều dài cả chục mét vươn ra vỉa hè, mặt ngõ... tại các địa chỉ trên là rất rõ ràng. Thế nhưng cho đến thời điểm này, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cũng chỉ mới ở giai đoạn “đang kiểm tra, xác minh, làm rõ” (?)

Bậc tam cấp, dãy ghế băng dài gắn cố định lên vỉa hè như thế này liệu có vi phạm trật tự xây dựng?

Những vi phạm như của cà phê Aha đang ngày qua ngày hiện hữu giữa “thanh thiên bạch nhật”, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự đô thị và an toàn giao thông của Nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình. Nhiều người dân bức xúc đặt câu hỏi, không biết đến khi nào những trường hợp vi phạm trật tự đô thị như của cà phê Aha mới được xử lý triệt để?

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

     Thành Luân

Tin liên quan