Vay tiền không thế chấp, nam thanh niên bị lừa 154 triệu đồng

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nam thanh niên có nhu cầu vay 50 triệu đồng không cần thế chấp trên mạng xã hội nhưng bị các đối tượng lạ mặt lừa đảo số tiền 154 triệu đồng...

Ảnh minh họa. 

Ngày 2/3, Cơ quan chức năng thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin đang điều tra, làm rõ trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hình thức vay online.

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin trình báo của anh N.V.T (31 tuổi) về việc bị lừa đảo số tiền 154 triệu đồng.

Theo anh N.V.T, do đọc được thông tin cho vay tiền, không cần thế chấp trên mạng xã hội nên anh đã nhắn tin với tài khoản có tên “Hỗ trợ vay tiền không thế chấp, giải ngân sau 30 phút” với ý định muốn vay online số tiền 50 triệu đồng.

Tài khoản Facebook trên hướng dẫn anh T kết bạn với một người khác thông qua ứng dụng Zalo, để cung cấp thông tin cá nhân và làm thủ tục vay tiền. Sau khi làm thủ tục xong, các đối tượng chủ động liên hệ với anh T để thông báo khoản vay đang gặp sự cố do hệ thống báo sai thông tin tài khoản người vay, và yêu cầu anh T chuyển 5 triệu đồng tiền phí để khắc phục lỗi.

Không dừng lại ở đó, đối tượng lạ mặt còn viện nhiều lý do để yêu cầu anh T tiếp tục chuyển tiền nhằm hoàn tất hồ sơ. Người này cam kết, số tiền này sẽ được hoàn trả đầy đủ cùng với khoản vay 50 triệu đồng.

Vì tin tưởng và nghĩ rằng chỉ còn 1 bước nữa là sẽ được giải ngân khoản vay nên anh T lần lượt chuyển tổng cộng 154 triệu đồng. Đến khi phát hiện ra mình bị lừa thì các đối tượng đã chặn mọi liên lạc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà anh T gửi.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ngãi đưa ra khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không vay tiền qua các ứng dụng online, quảng cáo vay tiền với thủ tục đơn giản, nhanh gọn trên không gian mạng. Khi có nhu cầu vay tiền, người dân cần đến các ngân hàng, tổ chức tín dụng hợp pháp trên địa bàn mình cư trú để làm hồ sơ, thủ tục vay theo quy định.

Tin liên quan