Ảnh: Biển báo có cũng như không khiến người đi đường Hà Nội dở khóc dở cười

 
Chia sẻ

Nhiều biển báo giao thông ở Hà Nội nằm vị trí khuất, bị cây cối che lấp, hoặc được dựng không khoa học khiến người đi đường rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Thời gian qua, phóng viên VTC News nhận được nhiều phản ánh từ người dân về những biển báo giao thông có nhiều bất cập, tạo nên những “cái bẫy” trên các tuyến đường nội đô. Trong ảnh là các biển báo chen lấn, che lấp nhau trên đường Phạm Ngọc Thạch.

Biển báo bị che khuất bởi đèn tín hiệu giao thông trên đường Phạm Ngọc Thạch, khiến người đi đường rất khó quan sát.

Tại một con ngõ trên phố Phạm Ngọc Thạch, biển báo cũng bị đặt sâu, khuất tầm nhìn khiến người tham gia giao thông khó có thể quan sát khi chuẩn bị chuyển hướng rẽ.

 Khó có thể quan sát được đây là biển báo gì khi bị cây xanh che khuất như vậy.


Ngay như trên đường Giải Phóng tại nút giao ngã ba Linh Đàm có quá nhiều biển báo chồng nhau khiến người tham gia giao thông không có nhiều thời gian để quan sát. Đáng nói đây lại là một "điểm đen" về ùn tắc trong các khung giờ cao điểm. 

Biển cấm rẽ trái nhưng lại bị cây xanh che phủ khiến người tham gia giao thông dễ mắc lỗi. "Biển báo bị cây che khuất khiến tôi không quan sát được, vừa lái xe rẽ trái thì bị CSGT tuýt còi, cảm thấy rất ức chế khi bị xử phạt trong tình huống này", một người lái ô tô trên đường Giải Phóng chia sẻ.

Một biển báo cấm đỗ xe trên phố Kim Đồng cũng trong tình trạng tương tự khi ẩn lấp trong tán lá cây.

Một ví dụ điển hình khác trên phố Trần Nhật Duật, khi có biển cấm dừng đỗ nhưng ngay phía sau lại là một điểm kinh doanh dịch vụ đỗ xe.

Biển báo trên lối rẽ vào phố Đại Từ được đặt tại vị trí khó quan sát và còn bị che lấp. 
Biển cấm xe tải trên phố Hồ Đắc Di được đặt sâu vào trong ngõ. 
Hơn nữa còn bị chồng chéo biển báo, rất khó có thể quan sát.

 

Biển báo trên lối rẽ thuộc đường Giải Phóng thì bị đặt khuất sâu hẳn như thế này.

 

Là một tài xế taxi lâu năm của hãng Taxi Group, anh Thiết chia sẻ: “Những biển báo cấm bị đặt không đúng hướng, bị che khuất hay lấp bởi cây xanh ven đường khiến cánh tài xế chúng tôi rất khó quan sát. Nhiều khi đi vào rồi còn không thấy biển đâu, đến khi bị lực lượng chức năng xử phạt mới biết là có biển cấm. Rất mong các cơ quan chức quan sẽ sớm tuần tra rà soát lại hệ thống biển báo, tu sửa lắp đặt lại sao cho hợp lý những biển báo bất cập để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra".

VTC News

Tin liên quan