Người dân mua đồ qua vách ngăn ở chợ “nhà giàu” Hà Nội

MINH NHẬT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong những ngày tạm dừng hoạt động, toàn bộ 46 hộ kinh doanh hàng thiết yếu với hơn 100 tiểu thương và người phục vụ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và xét nghiệm RT-PCR.

Trước đó, ngày 16/8/2021, phường Hàng Bạc thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh trên các tuyến phố Gia Ngư, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên để phòng, chống dịch COVID-19.

Sau 10 ngày dừng hoạt động, chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hay còn được gọi là "chợ nhà giàu" trên phố cổ, chính thức mở cửa trở lại phục vụ người dân với một diện mạo mới trong thời điểm cả thành phố đang giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19.

 Chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chính thức mở cửa trở lại vào sáng 28/8 sau 10 ngày tạm dừng phòng dịch COVID-19.
 Các vách ngăn được lắp để hạn chế tiếp xúc giữa những người mua, bán hàng.
 Trong những ngày tạm dừng hoạt động, toàn bộ 46 hộ kinh doanh hàng thiết yếu với hơn 100 tiểu thương và người phục vụ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và xét nghiệm RT-PCR.
 Người dân có thể yên tâm hơn với các biện pháp phòng, chống dịch.
 Những người tới chợ phải giữ khoảng cách tối thiếu.
 Một tiểu thương trong thời gian rảnh rỗi.
 Khu chợ này còn được gọi với cái tên “chợ nhà giàu” vì phần lớn phục vụ cho nhu cầu mua bán của người dân phố cổ Hà Nội. Theo đó, giá thành các mặt hàng ở đây tương đối đắt đỏ.
Các gian hàng được lắp vách ngăn để giữ khoảng cách mua bán.
 Sử dụng mã QR-code để kiểm soát người ra, vào chợ.
Người ra vào chợ phải khai tờ khai thông tin y tế.
 Hàng rào ngăn cách dựng tại chợ
Người dân đứng chờ nhận hàng.
46 hộ kinh doanh hàng thiết yếu với hơn 100 tiểu thương và người phục vụ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và xét nghiệm RT-PCR.
 Khác với vẻ đông đúc hàng ngày, người dân đi chợ "nhà giàu" được thư thả hơn.

Được biết, chợ Hàng Bè chỉ phục vụ Nhân dân trên địa bàn, song lực lượng chức năng đang tính đến phương án phân ngày chẵn lẻ để người dân phường lân cận có thể mua hàng tại đây.

Chợ Hàng Bè bán nhiều đồ ăn làm sẵn, từ đồ cúng lễ như gà luộc, xôi... đến thức ăn hàng ngày như cá kho, thịt kho. Tất cả đều có tiếng là ngon nên dù giá cao vẫn luôn đắt hàng.

Tin liên quan