Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam bị kẻ xấu rải đinh: Công an Hải Phòng sẽ tổ chức trinh sát, mật phục

 
Chia sẻ

Tình trạng cầu Tân Vũ – Lạch Huyện nối từ đất liền ra huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng bị kẻ xấu rải đinh diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây. Cơ quan công an đang lên kế hoạch trinh sát, mật phục để sớm phát hiện và xử lý đối tượng.

Cán bộ quản lý cầu Tân Vũ - Lạch Huyện đang thu gom đinh trên mặt cầu.

Chiều ngày 5/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Lê Anh Sơn – Đội trưởng đội TTKS giao thông số 4 (thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã báo cáo ban Giám đốc Công an thành phố về thực trạng này và Giám đốc cũng đã có chỉ đạo cụ thể.

“Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện là cây cầu huyết mạch nối từ đất liền ra đảo Cát Hải. Từ khi đi vào hoạt động, cây cầu đã góp phần đáp ứng được việc di chuyển thuận lợi của nhân dân, du khách, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, gần đây, cây cầu này liên tục bị kẻ xấu rải đinh, đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Chúng tôi cũng đã phản ánh lại với đơn vị quản lý cầu Tân Vũ – Lạch Huyện để có sự phối hợp xử lý”, Trung tá Sơn nói.

Vẫn theo Trung tá Sơn, để giải quyết vấn nạn này, đơn vị sẽ tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tuần tra, kiểm soát, thậm chí cả hoạt động trinh sát để có thể phát hiện, xử lý đối tượng có hành vi bị dư luận lên án.

Một phần đinh bị "đinh tặc" rải trên cầu được thu gom.

Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam cho đến thời điểm này, với chiều dài hơn 5km. Theo quan sát của PV, trên mặt cầu, đinh bị rải có cùng kích cỡ bị kể xấu rải tương đối dày. Trung bình khoảng 10m mặt đường có gần 20 đinh loại dài khoảng 5cm.

Ông Tạ Quang Vĩnh - Chi cục trưởng chi cục quản lý đường bộ 1.6 (đơn vị quản lý cầu Tân Vũ – Lạch Huyện) xác nhận hiện tượng đinh trên mặt cầu diễn ra nhiều ngày và rất khó lý giải. Đơn vị đã yêu cầu một tổ công tác liên tục quét dọn, thu gom đinh. Tuy nhiên vừa thu gom một lượt, hôm sau quay lại đinh đã xuất hiện tiếp.

Khác với tình trạng “đinh tặc” tại một số công trình giao thông khác, đinh ở đây rất mới, đồng dạng về kích thước. Khảo sát chiều đi từ Đình Vũ (quận Hải An) sang thị trấn Cát Hải (huyện Cát Hải) số lượng đinh rải dày dần lên và cả 4 làn xe đều có.

Tuy nhiên, theo ông Vĩnh, không có chuyện ban quản lý cầu dùng xe lu để lèn đinh xuống mặt đường: "Điều đó hoàn toàn không thể thực hiện vì mặt cầu cứng, đinh không thể đè xuống. Hình ảnh xe lu xuất hiện trên cầu là phương tiện của các công trình trong khu vực vô tình di chuyển qua cầu".

Ông Vĩnh cũng mong cơ quan công an tích cực điều tra làm rõ thủ phạm gây ra tình trạng này để có biện pháp xử lý dứt điểm, để nhân dân, du khách, doanh nghiệp không còn lo lắng khi đi qua cầu.

Theo báo Người Đưa Tin

Tin liên quan