“Đinh tặc” tái xuất trên Quốc lộ 1 đúng ngày Nhà giáo Việt Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vấn nạn “đinh tặc” đã xuất hiện trở lại trên QL1, đoạn qua địa phận phường Linh Xuân, TP Thủ Đức đúng vào ngày Nhà giáo Việt Nam.

“Dinh tac” tai xuat tren Quoc lo 1 dung ngay Nha giao Viet Nam - Hinh anh 1
 Người dân dừng xe để thu gom đinh trên đường. Ảnh: Nhật Diễm

Sáng nay (20/11), trên QL1, đoạn cầu vượt Linh Xuân, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh bỗng xuất hiện tình trạng rải đinh khiến nhiều phương tiện bị thủng lốp.

Sau khi phát hiện “đinh tặc”, nhiều người đi đường đã dừng lại để thu nhặt “thủ phạm”. Kết quả là chỉ trong khoảng 400m nhưng người dân đã nhặt được đến 2kg đinh chỉ sau một giờ.

Các mảnh đinh thu được có hình thoi, sắc nhọn ở hai đầu. Lượng đinh được rải với mật độ cao, dày đặc khiến xe máy rất dễ dính đinh. Không ít người đã bị xịt lốp xe vì những chiếc định trên.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên “đinh tặc” xuất hiện trên QL1 đoạn qua cầu vượt Linh Xuân, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, “đinh tặc” cũng xuất hiện trong nhiều năm nay. Sau đó, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, nạn “đinh tặc” đã giảm một thời gian.

Tuy nhiên, theo người dân sống gần khu vực trên thì “đinh tặc” vẫn thường xuyên xuất hiện trên đoạn đường này, hầu như sáng nào cũng có người dân cán phải đinh.

Đại diện UBND phường Linh Xuân, TP Thủ Đức cho biết,  lực lượng chức năng của phường vẫn thường xuyên đi kiểm tra, khắc phục nhưng nạn đinh tặc vẫn lộng hành. Phường cũng phối hợp với lực lượng phường chức năng địa phương khu vực giáp ranh để có sự kiểm soát chặt chẽ hơn.

Tin liên quan