Ấn tượng, văn minh xe Vinbus

SAN TÚ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thường xuyên đi xe Vinbus, tôi cảm nhận được sự văn minh, lịch sự, thân thiện của các tài xế, phụ xe, đúng như slogan “Vinbus - Phụng sự từ trái tim”.

Một lần, ngồi trên chuyến xe bus E07 đi dọc tuyến đường Trần Phú (quận Ba Đình), tôi khá bất ngờ khi người tài xế quan sát từ xa, nói to với phụ xe: “Có người ngồi trên xe lăn nhé!”.

An tuong, van minh xe Vinbus - Hinh anh 1
Người phụ xe nhanh chóng xuống đường hỗ trợ cụ già đẩy xe lăn lên xe bus. 

Đến điểm dừng xe bus gần cổng Bộ Tư pháp, quả thật có một bà cụ già đang đẩy một người ngồi trên xe lăn. Hạ sàn, kéo tấm kim loại trên xe bus xuống để xe lăn có thể đẩy lên dễ dàng, người phụ xe nhanh chóng xuống đường hỗ trợ cụ già đẩy xe lăn lên xe bus.

Tranh thủ trò chuyện, cụ bảo đi xe của Vinbus mới có thể đẩy được xe lăn lên, còn các xe bus khác phải nâng, bê xe lăn lên rất bất tiện. Khi cụ thông báo xuống điểm dừng ở 70 Nguyễn Chí Thanh, người phụ xe đã nhanh chóng hỗ trợ cụ đẩy xe lăn xuống bên lề đường an toàn rồi mới quay trở lại lên xe.

An tuong, van minh xe Vinbus - Hinh anh 2
Hành khách không may bị quên mũ len trên xe E04, đã được hướng dẫn tìm lại mũ của mình. 

Con trai tôi đi học bằng xe bus, không may bị quên mũ len trên xe E04. Đây là chiếc mũ tôi mua, dặn con giữ gìn cẩn thận, bởi chiếc mũ của thương hiệu Uniqlo (Nhật Bản) khá đắt tiền và là mũ đôi cùng với mẹ. Thật tình cờ buổi chiều đi học về trên chuyến xe E04 khác, con đã được hướng dẫn tìm lại mũ của mình.

Con trai kể lại: Trên chuyến xe buổi chiều, con nói chuyện với chú phụ xe về việc mình bị quên mũ len trên chuyến xe E04 buổi sáng sớm. Chú đã mở Zalo nhóm xe E04 chỉ cho con hình ảnh, thông tin mũ len của con bị quên trên xe, được một người tên Lê Trung Kiên chia sẻ trên nhóm: “Xe 01976 – khách quên mũ len trên xe lượt 6h33”. Đồng thời, chú phụ xe đã hướng dẫn con đến khu vực vận hành xe Vinbus, nơi tập trung đồ đạc của khách làm rơi, quên trên xe để lấy lại.

Trong ánh mắt con thể hiện sự vui mừng, phấn khích, lấp lánh niềm tin vào sự tử tế, tốt đẹp của các tài xế, phụ xe Vinbus mà con đã gặp trên các chuyến xe.

Thường xuyên trải nghiệm xe bus của Vinbus, tôi rất hài lòng khi đội ngũ tài xế, phụ xe rất lịch sự, đi xe thân thiện, an toàn, không còn nỗi lo “hung thần xe bus”. Mỗi lần lên, xuống xe, phụ xe đều cúi đầu chào: “Vinbus xin chào”, “Vinbus xin cảm ơn”, thật văn minh!

Tin liên quan