3 sân bay được phép đón người về từ vùng dịch Hàn Quốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn hoả tốc gửi các đơn vị trong ngành triển khai Chỉ thị số 10CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19.

Các trang thiết bị cần thiết phục vụ khai báo y tế hành khách từ vùng dịch tại sân bay Vân Đồn.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay, gồm: Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (TP Cần Thơ), đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam, do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Công văn của Bộ Giao thông vận tải cũng khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần, và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tốt hơn.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu tại các tỉnh biên giới và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Bảo Nam

Tin liên quan