ACV giảm giá dịch vụ hàng không trong mùa dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong bối cảnh doanh thu của các hãng hàng không sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng.

Ảnh minh họa
Đại diện ACV cho biết, tất cả các hãng hàng không (bao gồm cả hãng hàng không quốc tế và hãng hàng không nội địa) đang sử dụng các dịch vụ tại 21 cảng hàng không mà ACV đang quản lý, khai thác đều sẽ được giảm giá dịch vụ.
Cụ thể, ACV sẽ giảm 50% dịch vụ dẫn tàu bay, 10% dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất, giảm 10%.
Đối với dịch vụ thuê văn phòng đại diện, các hãng hàng không dừng bay sẽ được miễn 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của nhà nước là 30%.
ACV sẽ áp dụng việc miễn giảm này trong khoảng thời gian từ tháng 3/2020 đến hết tháng 8/2020. Riêng các hoạt động phi hàng không, ACV cho biết đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến.
Việc ACV chủ động giảm giá dịch vụ cho các hãng hàng không được đánh giá cao trong bối cảnh chính doanh nghiệp này cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.
Theo thống kê, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của ACV năm 2020 dự kiến sẽ sụt giảm nghiêm trọng, giảm tới 40% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%. Lợi nhuận hoạt động kinh doanh của ACV năm 2020 dự kiến sẽ giảm khoảng 10 nghìn tỷ đồng so với năm 2019.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan