Bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có ý kiến đối với đề xuất của UBND quận Phú Nhuận về việc cấm xe đi trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) để phục vụ làm khu ẩm thực Phan Xích Long.

Bac de xuat cam xe duong Truong Sa lam pho am thuc - Hinh anh 1
Sở GTVT TP Hồ Chí Minh bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa làm phố ẩm thực 
Theo Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, đường Trường Sa, Hoàng Sa dọc theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố, đi qua quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình. Hai tuyến đường này góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

Do đó, việc đề xuất cấm lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn qua Câu lạc bộ thể dục thể thao Rạch Miễu) của UBND quận Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông của thành phố, mặc dù trong phương án có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của thành phố.

Ngoài ra, trong đề án xây dựng phố ẩm thực Phan Xích Long chỉ giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh, đường Nguyễn Công Hoan và đường Cù Lao, không đề cập đến việc sử dụng đường Trường Sa.

Do đó, Sở GTVT đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện "Phố ẩm thực Phan Xích Long" trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông thành phố.

Tin liên quan