Bàn giao mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ trước ngày 25/12

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi tới UBND tỉnh Đồng Tháp về việc thúc tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sẽ nối liền với cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.
Ảnh: Mạnh Hưng

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị tăng tiến độ GPMB để sớm bàn giao cho nhà thầu thực hiện xây dựng dự án đường bộ cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ.

Theo Bộ GTVT, tiến độ GPMB cho dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Tháp đang chậm hơn so với yêu cầu. Điều này làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án và kết quả giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 của Bộ GTVT nói riêng và của cả nước nói chung.

Cụ thể,  cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, được triển khai cắm cọc giải phóng mặt bằng và bàn giao cho huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp thực hiện công tác này từ tháng 5/2020 nhưng đến nay vẫn còn tồn tại 18 hộ dân và một số công trình trên tuyến chưa được di dời để bàn giao cho nhà thầu thi công (tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao mặt bằng cho dự án được 10,29/10,44km, đạt 98,6%).

Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp quan tâm chỉ đạo UBND các cấp tập trung, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc và thực hiện bàn giao mặt bằng trước ngày 25/12/2021.

Tin liên quan