​Bắt đầu dựng 8 lô cốt trên đường Nguyễn Trãi

MINH TƯỜNG - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bắt đầu từ tối ngày 9/6, đơn vi thi công sẽ dựng 8 lô cốt trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công các vị trí giếng/hố ga của Gói thầu số 02 thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

 

Từ 21 giờ ngày 9/6, đơn vị thi công huy động hàng chục công nhân, vật tư cùng máy móc để dựng lô cốt tôn trên đường Nguyễn Trãi phục vụ thi công các vị trí giếng/hố ga của Gói thầu số 02 thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, TP Hà Nội.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Chong Jiun Yiat Giám đốc điều hành dự án của nhà thầu Teken Corporation cho biết: “Với lô cốt đầu tiện có chiều dài 59m và có chiều rộng 6,5m và phần đường còn lại để phương tiện giao thông di chuyển là 11m”.

​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 1
 Bắt đầu từ tối ngày 9/6, đơn vi thi công sẽ dựng 8 lô cốt trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công các vị trí giếng/hố ga của Gói thầu số 02 thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Theo ông Chong Jiun Yiat, trên đoạn đường dài 500, từ đối diện phố Lương Thế Vinh đến đường Khuất Duy Tiến sẽ được dựng 8 lô cốt, với kích thước khác nhau. Mỗi lô cốt này sẽ được dựng trong vòng 6 tháng.

“Để việc tham gia giao thông của người dân qua khu vực dự án được diễn ra thuận lợi, chúng tôi sẽ rào chắn đến đâu thi công đến đấy. Khoảng 4 ngày nhà thầu sẽ tiến hành rào chắn 1 lô cốt” – ông Chong Jiun Yiat cho biết thêm.

​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 2
 Từ 21 giờ ngày 9/6, đơn vị thi công huy động hàng chục công nhân, vật tư cùng máy móc để dựng lô cốt tôn trên đường Nguyễn Trãi

Như vậy, sau khi rào chắn trên đường Nguyễn Trãi để thi công các vị trí giếng/hố ga của Gói thầu số 02 thuộc Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, Sở GTVT TP Hà Nội sẽ cấm toàn bộ các phương tiện đi thẳng, rẽ trái tại nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi hướng đi Khuất Duy Tiến, Ngã Tư Sở, các phương tiện có nhu cầu rẽ trái Khuất Duy Tiến đi theo hướng vào hầm chui Thanh Xuân, quay đầu tại điểm mở dải phân cách trụ ER12- ER13 để rẽ phải đi Khuất Duy Tiến.

Các phương tiện có nhu cầu đi Ngã Tư Sở lưu thông qua hầm chui Thanh Xuân để đi Ngã Tư Sở. Hướng các phương tiện có nhu cầu rẽ phải đi Nguyễn Xiển, quay đầu lại trước nút giao đi Nguyễn Trãi và vào khu vực đường Nguyễn Trãi (từ ngõ 495 đến số 02 đường Nguyễn Xiển) được phép lưu thông. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 8/6/2023 đến 8/12/2023.

​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 3
Lực lượng Thanh tra GTVT có mặt để phân luồng giao thông. 
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 4

21 giờ 30, lô cốt đầu tiên được dựng trên đường Nguyễn Trãi.

​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 5
Các kỹ sư có mặt để đo đạc khu vực đặt lô cốt. 
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 6
 Lô cốt tôn được giữ bằng những cọc thép đóng xuống đường.
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 7
Những tấm tôn được cố định bằng mối hàn. 
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 8
 Lô cốt tôn có bề rộng  6,5m và chiều dài từ 25 đến 59m.
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 9
 Sau khi lô cốt được dựng lên, phần đường còn lại để các phương tiện di chuyển là 11m.
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 10
 Dự kiến, những lô cốt này sẽ được dựng trên đường Nguyễn Trãi khoảng 6 tháng.
​Bat dau dung 8 lo cot tren duong Nguyen Trai - Hinh anh 11
 Để việc tham gia giao thông của người dân qua khu vực dự án được diễn ra thuận lợi, đơn vị thi công sẽ rào chắn đến đâu thi công đến đấy. Khoảng 4 ngày nhà thầu sẽ tiến hành rào chắn 1 lô cốt

 

Tin liên quan