Bến xe phải đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất khi người dân trở lại Thủ đô sau nghỉ Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đó là yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội, nhằm tăng cường hiệu quả các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thời điểm sau Tết Nguyên đán, khi người dân từ các tỉnh, thành ồ ạt trở lại Thủ đô.

Trong suốt dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội không ngừng đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải, đặc biệt là DN khai thác, quản lý bến xe siết chặt mọi biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19.
Phó Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Tuyển cho biết, ngày 9/2 (28 tháng Chạp năm Canh Tý), Sở đã có văn bản yêu cầu các bến xe thu thập đầy đủ thông tin hành khách đi và đến bến xe, lưu trữ trong 21 ngày để phục vụ ra soát, truy vết trong trường hợp cần thiết.
"Sở đã liên tục cử cán bộ kiểm tra, đôn đốc trong suốt dịp Tết. Đến nay công tác ghi chép, thu thập và đối chiếu thông tin hành khách tại các bến xe vẫn đảm bảo đầy đủ, chính xác tối đa” - ông Tuyển cho hay.
Phó Giám đốc Bến xe Nước Ngầm Trịnh Hoài Lam thông tin: “Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TP, Sở GTVT, chúng tôi đã yêu cầu các nhà xe phải nộp danh sách khách hàng cả đi và đến bến. Với hàng trăm lượt xe mỗi ngày, việc thu thập, đối chiếu thông tin rất bận, nên 100% nhân sự tại bến đã phải tăng cường trong dịp Tết”.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu DN quản lý bến xe phải phối hợp chặt chẽ với Thanh tra GTVT, hướng dẫn, giám sát các nhà xe kê khai danh sách hành khách, đối chiếu thực tế lên xuống ngay tại bến.
Tất cả các thông tin: họ tên; địa chỉ; số điện thoại cũng như thời gian lên xuống xe, ra vào bến của mỗi hành khách đều phải được ghi nhận, kiểm tra ngay tại chỗ, khi xe chuẩn bị xuất bến hoặc vừa đến bến.
Ông Nguyễn Tuyển thông tin thêm: “Trong 2 ngày 14, 15 (mùng 3 và 4 Tết Nguyên đán), theo ghi nhận của chúng tôi, lượng xe và khách tại các bến đều vắng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các đơn vị được lơ là kiểm tra. Sở sẽ liên tục đôn đốc nhắc nhở, đảm bảo các biện pháp phòng chồng dịch bệnh Covid-19 tại các bến xe được tuân thủ nghiêm ngặt, đặc biệt là những ngày tới khi người dân trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết”.
Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường tối đa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, nhất là tình trạng đón trả khách dọc đường, nhằm đảm bảo trật tự, ATGT, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ lọt sót, gây khó khăn cho công tác truy vết trong trường hợp có lây lan dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Hải

Tin liên quan