Bộ Giao thông đề nghị cho nhân viên hàng không được sử dụng giấy đi đường cũ

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều đơn vị ngành hàng không liên hệ với các đơn vị công an địa phương để cấp giấy đi đường có mã nhận diện theo quy định mới nhưng chưa được hướng dẫn cụ thể.

 Lực lượng chức năng làm việc trên cầu Thăng Long. Ảnh minh họa

Chiều 5/9, đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép nhân viên hàng không được phép sử dụng giấy đi đường cũ, cấp trước ngày 4/9.

Trong văn bản trên, Bộ GTVT cho biết, thực hiện Chỉ thị 20 của UBND TP Hà Nội, từ 7h ngày 4/9, các đầu cầu Thăng Long, Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Thanh Trì là các cửa ngõ chính để kết nối sân bay quốc tế Nội Bài với trung tâm TP đã bố trí các điểm chốt trực kiểm soát dịch.

Trước quy định mới trong Chỉ thị 20 của UBND TP Hà Nội, ngay trong ngày 4/9, nhiều đơn vị ngành hàng không liên hệ với các đơn vị công an địa phương để cấp giấy đi đường có mã nhận diện theo quy định mới song các đơn vị đều chưa nhận được hướng dẫn cụ thể về khả năng cấp giấy đi đường theo phương thức mới cho nhân viên đi làm.

Tình hình trên hoàn toàn có thể dẫn tới khả năng phần lớn nhân viên không thể đến sân bay làm việc. Kéo theo đó là nhiều bộ phận tại sân bay, nhiều hãng hàng không không có đủ nhân viên cần thiết để duy trì hoạt động.

Bộ GTVT cho rằng, nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc duy trì an ninh, an toàn hàng không và hoạt động của các chuyến bay, cũng như tiến độ của dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng tại Nội Bài.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP và Công an TP Hà Nội gia hạn thời gian áp dụng việc phải dùng giấy đi đường do công an cấp đối với cán bộ, nhân viên hàng không làm việc trên địa bàn sân bay Nội Bài.

Trong thời gian đó, việc kiểm soát tạm thời với cán bộ, nhân viên ngành hàng không hoạt động tại sân bay Nội Bài thực hiện trên cơ sở giấy đi đường của cá nhân từng đơn vị theo mẫu đã thực hiện trong giai đoạn trước ngày 4/9 và thẻ kiểm soát an ninh hàng không.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đề nghị TP Hà Nội bố trí một đầu mối để thực hiện cấp giấy đi đường theo mẫu mới và ưu tiên triển khai sớm cho cán bộ, nhân viên toàn bộ các đơn vị ngành hàng không hoạt động tại địa bàn sân bay Nội Bài.

Tin liên quan