Bộ GTVT đề nghị bảo đảm an ninh tại trạm thu phí Hòa Lạc – Hòa Bình

 
Chia sẻ

Liên quan đến việc các lái xe chặn trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình để phản đối việc thu phí phương tiện của chủ đầu tư đối với người dân địa phương, gây ùn tắc giao thông - chiều 12.6, đại diện Bộ GTVT cho biết, bộ này đã có văn bản gửi Bộ Công an và UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại khu vực trạm thu phí này.

Theo đại diện Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại các trạm thu phí cho Bộ Công an, chính quyền địa phương. Tại một số địa phương như Bắc Ninh, Hải Phòng xử lý nghiêm các hành vi gây rối tại trạm thu phí thì tình hình rất ổn định.

Một số lái xe chặn trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình gây ùn tắc và mất an ninh trật tự.

Ông Bùi Quang Bát – GĐ Cty TNHH BOT Hòa Lạc – Hòa Bình cho biết, hiện trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình được xây dựng hoàn toàn mới và có tuyến QL6 chạy song song để người dân lựa chọn nên không quá khó để xử lý. Quan trọng nhất là địa phương  có vào cuộc quyết liệt hay không.


Cũng theo ông Bát hiện, các xe tải gây rối tại trạm thu phí (có cả xe mang biển số ngoại tỉnh) thay phiên nhau túc trực ngày đêm, để tránh ùn tắc giao thông tại khu vực nhà đầu tư buộc phải xả trạm nhưng các xe này vẫn không đi vì lái xe khóa cửa bỏ xe đi. Trước việc này nhà đầu tư đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ.

Tại văn bản gửi Bộ Công an và UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ GTVT chi biết đã vận dụng tối đa các chính sách để giải quyết tồn tại và kiến nghị của người dân địa phương nhưng đã không được chấp thuận. Vậy đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm các đối tượng cố tình gây rối, cản trở việc thu phí tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc – Hòa Bình. Việc các lái xe tập trung gây rối không chỉ ảnh hưởng đến việc thu phí của trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình mà còn ảnh hưởng đến các trạm thu phí trên cả nước và việc kêu gọi vốn đầu tư vào phát triển hạ tầng giao thông.

Theo Lao Động

Tin liên quan