Bộ GTVT phát đi công văn hỏa tốc tới ngành hàng không về dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo chủ trương của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 , Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cũng vừa có chỉ đạo khẩn đối với các hãng hàng không


 
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
Nội dung trên nằm trong công văn hỏa tốc gửi Cục hàng không Việt Nam về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh vào Việt Nam. Công văn nêu rõ, việc cách ly này sẽ có hiệu lực từ 00h00 ngày 21/3/2020. Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.
Bên cạnh đó Bộ GTVT cũng yêu cầu các hãng hàng không chuẩn bị tờ khai y tế cho hành khách và yêu cầu hành khách khai báo y tế bắt buộc trước khi nhập cảnh vào Việt nam. Ngoài ra, thực hiện kiểm tra thân nhiệt tất cả các hành khách trước khi vào nhà ga; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tàu bay theo quy định.
Đối với Cảng Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT đề nghị chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tốt việc giải tỏa các hành khách tại các khu vực cách ly trong nhà ga nhằm không để xảy ra tình trạng ùn ứ và chờ đợi quá lâu tại nhà ga, cố gắng không giữ khách quá 90 phút tại nhà ga. Bên cạnh đó, Cảng cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện của các hãng hàng không.
Đặc biệt, Bộ GTVT thông báo đến tất cả các hãng hàng không quốc tế về Việt Nam thông tin, do năng lực của các khu cách ly tập trung khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất rất hạn chế nên các chuyến bay quốc tế khi đến Việt nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát và các các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không Việt Nam.

Nguyễn Quý

Tin liên quan