Bộ GTVT yêu cầu không được chủ quan, lơi là trong phòng, chống Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị trong ngành. Thời gian kiểm tra kéo dài đến hết ngày 6/5/2021.

Trong đó, đoàn kiểm tra số 1 do ông Phạm Tùng Lâm - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ GTVT đồng thời là Cục trưởng Cục Y tế Bộ GTVT làm trưởng đoàn. Phạm vi kiểm tra của đoàn này sẽ là công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Đoàn kiểm tra số 2  do ông Vũ Quang Khôi - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam làm trưởng đoàn. Phạm vi kiểm tra của đoàn này là công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Hà Nội.
Đoàn kiểm tra số 3 do bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm trưởng đoàn. Phạm vi kiểm tra của đoàn này là công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các bến xe Giáp Bát và Công ty Cổ phần taxi Mai Linh.
Theo Bộ GTVT, các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc triển khai thực hiện quy định, hướng dẫn của ngành y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ GTVT và Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực nhà ga, bến xe và các phương tiện vận tải chở khách. 
Bên cạnh đó, 3 đoàn kiểm tra trên cũng có nhiệm vụ ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về biện pháp bổ sung phòng, chống dịch bệnh đảm bảo giao thông an toàn, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh qua các hoạt động GTVT.
Bộ GTVT quán triệt các đơn vị trong ngành không được chủ quan, lơi là, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải có trách nhiệm chỉ đạo chủ động phối hợp, cập nhật tình hình trong nước và khu vực lân cận, rà soát để không ngừng hoàn thiện và tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế.
Các đơn vị không để bị động trong các kịch bản bùng phát dịch có thể xảy ra; bảo đảm chặt chẽ, đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, dễ thực hiện, dễ giám sát và rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân.

Quý Nguyễn

Tin liên quan