Cải tạo đường gây cản trở giao thông, ô nhiễm bùn đất

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tỉnh lộ 419 (đoạn từ thị trấn Chúc Sơn đến xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ) hiện đang được cải tạo từng phần.

Việc nâng cấp đoạn đường này là mong muốn của người dân địa phương, bởi từ lâu đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, do cách làm ăn tắc trách của nhà thầu trong quá trình thi công, đã mang tới không ít hệ lụy cho người đi đường.
Tại đoạn chạy qua xã Đại Yên, đơn vị thi công đã tập kết một khối lượng khổng lồ đất cát (tại sân bóng đá, đối diện trường mầm non), nhưng chỉ che chắn sơ sài – khiến khu vực này nắng thì bụi, mưa thì bê bết bùn.
Để mở rộng mặt đường, các đơn vị thi công phải vét bùn đất 2 bên hành lang, nhưng lại không hề có biện pháp vệ sinh môi trường cho sạch sẽ. Điều này cũng “góp phần” làm cho môi trường, không khí tại đây thêm ô nhiễm, bức bối.
Điều đáng lo ngại là Tỉnh lộ 419 vốn đã chật chội, nhưng trong quá trình thi công, các nhà thầu để phương tiện máy móc làm tràn hết trên đường – gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Ở nhiều điểm thi công dở dang, thiếu các phương tiện cảnh báo, máy múc, xe tải vô tư vận hành ngược chiều đường, khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị cản trở, chỉ cần sơ ý một chút, tai nạn có thể xảy ra tức thì.
Tỉnh lộ 419 là tuyến huyết mạch, nối các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Quốc Oai, nên lưu lượng phương tiện giao thông rất lớn. Vì vậy, kể cả trong những ngày đang thực hiện chủ trương cách ly xã hội, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này vẫn cao. Đề nghị ngành chức năng huyện Chương Mỹ sớm có biện pháp chấn chỉnh ngay quy trình thi công của các nhà thầu để an toàn giao thông và vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Nguyễn Công Phụng

Tin liên quan