Cận cảnh công trường sửa chữa xuyên đêm đường Vành đai 3 trên cao

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 15/2, các đơn vị thi công tiến hành sửa chữa, thay thế 53 khe co giãn trên đường Vành đai 3 trên cao, đoạn từ cầu Dậu đến Mai Dịch. Công việc trên dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng 2 tháng.

Theo ông Nguyễn Văn Hải - cán bộ Ban Duy tu các công trình Giao thông (Sở Giao thông vận tải Hà Nội), đường Vành đai 3 trên cao đoạn cầu Dậu đến Mai Dịch có tổng cộng 53 khe co giãn cần sửa chữa, thay thế. Trong đó, hướng trái tuyến (từ cầu Dậu hướng đi Mai Dịch) có 28 khe, hướng phải tuyến (từ Mai Dịch đi cầu Dậu) có 25 khe.

“Đây là lần đầu tiên đường Vành đai 3 trên cao tiến hành sửa chữa, thay thế khe co giãn. Những khe co giãn này đều do Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất, chất lượng không thua kém gì so với nhập khẩu từ Nhật Bản” - ông Hải cho biết.

Toàn bộ công tác sửa chữa, thay thế khe co giãn được các nhà thầu thực hiện trong khoảng từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Hiện có 3 mũi thi công độc lập, cách nhau từ 1 - 2km.

Để phục vụ công tác trên, các nhà thầu tiến hành rào chắn 1/2 lòng đường, các phương tiện đi trong thời gian thi công được phân luồng di chuyển trên 1/2 phần lòng đường còn lại.

Giám đốc Công ty CP Tư vấn và đầu tư xây dựng 126 Nguyễn Hoàng Anh - Chỉ huy công trường cho biết, tại mỗi mũi thi công, đơn vị huy động từ 10 - 12 người, trong đó có 3 người thường xuyên đứng chốt phân luồng và hướng dẫn giao thông.

“Việc thi công sửa chữa, thay thế khe co giãn cần thực hiện hết sức cẩn thận. Chúng tôi không sử dụng các máy móc cơ giới mà chỉ sử dụng các máy đục, khoan, cắt thủ công để đảm bảo kết cấu công trình. Mỗi mũi thi công sẽ thay thế được 1 khe co giãn trong thời gian khoảng 6 - 7 ngày” - ông Nguyễn Hoàng Anh thông tin.

Để đảm bảo giao thông tại tuyến đường Vành đai 3 trên cao, các đơn vị thi công bố trí đầy đủ barie, cọc tiêu, biển báo và đèn tín hiệu trên từng đoạn thi công, đảm bảo cho các phương tiện đi lại thuận lợi. Đồng thời, bố trí người hướng dẫn phân luồng giao thông cục bộ tại phạm vi thi công và hướng dẫn phân luồng từ xa tránh gây ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông.

Được biết, 3 Nhà thầu tham gia thi công là công ty CP Tư vấn và đầu tư xây dựng 126; công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Thanh Tùng và công ty CP Xây dựng Trường Thịnh. Tổng giá trị các gói thầu hơn 15 tỷ đồng.
Sau đây là một số hình ảnh thi công mà phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại:

 

Hoàng Hiệp - Văn Trọng

Tin liên quan