Cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Chủ đầu tư chậm khắc phục tồn tại gây khiếu kiện kéo dài

 
Chia sẻ

Bộ GTVT cho biết, trong quá trình khai thác, sử dụng dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ GTVT nhận được nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương có dự án đi qua.

Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cụ thể, trong quá trình khai thác, sử dụng dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ GTVT nhận được nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương có dự án đi qua.

Bộ GTVT đã có nhiều văn bản yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các nội dung đề xuất, kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án. Tuy nhiên, đến nay VEC vẫn chưa giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc liên quan đến kiến nghị của cử tri dẫn đến tình trạng kiến nghị, khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận nhân dân, Bộ GTVT yêu cầu VEC nghiêm túc rút kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ giải quyết các kiến nghị của cử tri và báo cáo Bộ GTVT trước ngày 30/9/2019. 

Cao toc Noi Bai - Lao Cai: Chu dau tu cham khac phuc ton tai gay khieu kien keo dai - Hinh anh 1
Dự án cao tốc Nội Bài- Lào Cai đã thông xe toàn tuyến từ 5 năm nay nhưng nhiều hạng mục dân sinh của các địa phương vẫn chưa được xử lý

Bộ GTVT yêu cầu VEC phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương, các xã dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trường và giải quyết dứt điểm các nội dung công việc liên quan tồn tại theo ý kiến kiến nghị của cử tri tránh tình trạng kiến nghị, khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

“Giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp chỉ đạo VEC, trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm các nội dung còn tồn tại, vướng mắc, kiến nghị của cử tri các địa phương nơi có dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua trong quá trình khai thác, sử dụng.

Định kỳ trước ngày 25 hàng tháng, báo cáo Bộ GTVT về tình hình giải quyết các nội dung còn tồn tại, vướng mắc cho đến khi VEC giải quyết xong, dứt điểm không còn ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương nơi có dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua”, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu.

Cao tốc Nội Bài- Lào Cai dài 265 km có điểm đầu là nút giao thông giữa quốc lộ 2 và đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) và điểm cuối là xã Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

Dự án khởi công từ quý 3/ 2008 và hoàn thành vào ngày 21/9/2014. Theo thiết kế, đoạn Hà Nội – Yên Bái có 4 làn xe cho phép đạt vận tốc thiết kế tối đa 100 km/h; đoạn Yên Bái – Lào Cai có 2 làn xe và đạt vận tốc tối đa 80 km/h. Mức phí thu trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai hiện nay khởi điểm là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Theo An ninh Thủ đô

Tin liên quan