Cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên: Băng băng “về đích”

 
Chia sẻ

Vượt qua những khó khăn từ ảnh hưởng của dịch Covid-19, chủ đầu tư và các nhà thầu dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch (đường Vành đai 2,5) đã quyết liệt huy động nhân lực, phương tiện, tăng tốc thi công, phấn đấu “về đích” đúng vào dịp Quốc khánh 2-9-2020. Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới trên công trình giao thông trọng điểm này.

Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt – đường Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên theo quy hoạch (đường Vành đai 2,5) đang được chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội và các nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công. Đây là một trong những công trình cầu vượt có quy mô lớn nhất Thủ đô với chiều dài cầu 278m, chiều rộng 16m. Hiện nhà thầu đã lắp đặt xong 2 nhịp T3 và T4, hoàn thành tường chắn đường đầu cầu…

Dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19, song các đơn vị tham gia dự án đã có những biện pháp thi công khoa học nhằm vừa bảo đảm tiến độ, vừa đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch. Các nhà thầu bố trí lực lượng chia thành nhiều tổ, đội thi công thay phiên, làm việc không vượt quá 10 người/ca, bảo đảm công trường không nghỉ hoặc bị gián đoạn kéo dài do dịch bệnh.

 

Trong phạm vi dự án vẫn đang vướng 350m2 mặt bằng liên quan đến 1 hộ dân và 2 cơ quan. Theo kế hoạch, UBND quận Cầu Giấy sẽ giải quyết dứt điểm mặt bằng vào giữa tháng 5-2020. Ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Ban Điều hành gói thầu 12 cho biết: “Có mặt bằng đến đâu, nhà thầu tập trung thi công ngay đến đó. Tới thời điểm này, dự án đã hoàn thành được khoảng 70% khối lượng công việc”.

Nhà thầu tổ chức 3 mũi thi công tại vị trí mố M1, trụ T1 và T2 của dự án xây dựng cầu vượt, bảo đảm “về đích” đúng tiến độ theo yêu cầu của UBND thành phố.

Trong phạm vi dự án có 35 cây sưa quý, các nhà thầu đã tổ chức cắt tỉa cành và đánh chuyển sang vị trí bên cạnh. Để bảo đảm an ninh, an toàn cho các cây sưa này, nhà thầu lắp đặt 4 camera và bố trí lực lượng bảo vệ giám sát 24/24 giờ. Sau khi hoàn tất việc thi công xây lắp, các cây sưa sẽ được trồng tại vỉa hè của nút giao mở rộng, trở thành điểm nhấn về mỹ quan đô thị.

Theo Hànộimới

Tin liên quan