Chấp thuận gia hạn cải tạo mỏ đất phục vụ cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/4, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã chấp thuận gia hạn thời gian cải tạo 4 mỏ đất nông nghiệp, kết hợp thu hồi vật liệu san lấp phục vụ cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây đến ngày 30/4.

Chap thuan gia han cai tao mo dat phuc vu cao toc Phan Thiet-Dau Giay - Hinh anh 1
UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận gia hạn gia hạn cải tạo mỏ đất phục vụ cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây. 

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị được cấp phép khai thác thực hiện nghiêm theo phương án cải tạo đất nông nghiệp chỉ để phục vụ thi công cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây; bảo vệ môi trường và an toàn giao thông. Sau khi hoàn thành lấy đất đắp, các đơn vị liên quan phải cải tạo đất và phân tích mẫu đất đảm bảo chất lượng để thực hiện hoàn thổ, cải tạo đất, trồng cây theo phương án được duyệt.

Theo đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, văn bản này được ký ban hành ngày 12/4. Như vậy, các đơn vị thi công cao tốc chỉ có 18 ngày để khai thác nguồn đất đắp. Thời gian gia hạn như trên là do Bộ Giao thông Vận tải ấn định đến ngày 30/4, cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây sẽ hoàn thành. Vì vậy, không còn lý do để tiếp tục khai thác đất san lấp.

Qua ngày 30/4, nếu cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây vẫn còn thi công và Bộ Giao thông Vận tải có văn bản chính thức, tỉnh sẽ xem xét, căn cứ trên các quy định pháp luật để tiếp tục gia hạn, đảm bảo đất đắp phục vụ dự án.

Tin liên quan