Chật vật băng qua đường “không mưa cũng ngập” ở giữa thủ đô

 
Chia sẻ

Dù Hà Nội không xuất hiện mưa lớn, thời tiết nắng nóng, nhưng mặt đường, nhất là đoạn từ số nhà 375 - 379 Lương Thế Vinh vẫn chìm trong nước.

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên tuyến đường Lương Thế Vinh (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng bức xúc bởi tình trạng ngập lụt xảy ra thường xuyên, gây mất ATGT nghiêm trọng.

Chat vat bang qua duong “khong mua cung ngap” o giua thu do - Hinh anh 1
Phương tiện di chuyển khó khăn trên đoạn đường ngập thuộc tuyến đường Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Sáng 13/8, mục sở thị tuyến đường này, ghi nhận của PV Báo Giao thông, dù Hà Nội không xuất hiện mưa lớn, thời tiết nắng nóng, nhưng mặt đường, nhất là đoạn từ số 375 - 379 vẫn chìm trong nước.

Do nước tích tụ quá lâu ngày khiến mặt đường Lương Thế Vinh ngày càng nham nhở với nhiều rãnh sâu, ổ gà, vỉa hè và mặt cắt đường dính bám dày đặc rong rêu.


Theo ông Nguyễn Như Phúc, người dân sống tại đường Lương Thế Vinh, tình trạng ngập lụt này đã diễn ra từ 4 - 5 tháng nay. Nước ngập không chỉ gây mất an toàn trong đi lại mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

“Nhiều tháng nay, cứ trở trời, mùi hôi thối từ vùng bị ngập lại bốc lên, gây ô nhiễm môi trường, việc buôn bán, kinh doanh của hộ dân ven đường cũng bị cản trở”, ông Phúc nói và cho biết, thời gian qua, người dân khu vực đường Lương Thế Vinh đã kiến nghị rất nhiều lên cấp chính quyền, song hiện tại tuyến đường vẫn trong cảnh mưa lớn thì ngập nặng.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội - Đơn vị phụ trách quản lý, duy tu mặt đường Lương Thế Vinh cho biết, nguyên nhân gây ngập là do hệ thống thoát nước bị tắc. Trong đó, bùn đất thải tràn từ các công trình, dự án nhà ở dở dang ven đường là một trong những yếu tố làm “tê liệt” rãnh thoát nước.

“Vị trí trước số 379 có ổ gà sâu hơn 10cm, đơn vị đã phải gá tạm bằng những mảng bê tông vụn. Việc chỉnh trang mặt đường êm thuận theo tiêu chuẩn chỉ có thể tiến hành khi bề mặt khô ráo”, đại diện này nói và cho biết, thời gian qua, đơn vị đã làm việc, đề nghị Ban Duy tu (Sở Xây dựng Hà Nội) khắc phục sự cố thoát nước ở đây, nhưng vẫn chưa có phản hồi’, đại diện Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội cho hay.

Theo atgt.vn

Tin liên quan