Chỉ được trả vé tàu 4 tiếng trước giờ tàu chạy

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là quy định mới về đổi, trả vé tàu được ngành đường sắt áp dụng từ nay đến hết tháng 5/2022.

Chỉ được trả vé tàu 4 tiếng trước giờ tàu chạy.

Chiều 14/3, tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, việc đổi trả vé tàu từ nay đến hết 27/4 và từ 4/5 đến hết 31/5 sẽ được áp dụng theo quy định mới của ngành đường sắt.

Theo đó, vé cá nhân phải đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể. Còn đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ. Khi trả trước 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; Từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Riêng đối với vé tập thể, khi thực hiện trả vé phải trả trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, lệ phí là 20% giá vé; Từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba, có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Bên cạnh đó, khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Tin liên quan