Chính sách nhập cảnh của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, để đảm bảo đúng mục tiêu an toàn phòng, chống dịch bệnh Chính phủ Việt Nam đã áp dụng một số biện pháp về chính sách nhập cảnh.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 13/5 diễn ra theo hình thức trực tuyến, phóng viên đã đặt câu hỏi về chính sách nhập cảnh của Việt Nam thời gian tới trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, để đảm bảo đúng mục tiêu an toàn phòng, chống dịch bệnh Chính phủ Việt Nam đã áp dụng một số biện pháp. Trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài và chỉ giải quyết cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý DN vào Việt Nam làm việc khi vào thì đảm bảo các phương án cách ly và yêu cầu về y tế.
“Trong thời gian hiện nay, Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng, hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong nước”, theo bà Lê Thị Thu Hằng.
Bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh tại các nước trên thế giới; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để có thể có các biện pháp nới lỏng hoặc thắt chặt nhập cảnh phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo việc thực hiện tốt mục tiêu kép cũng như phòng chống dịch bệnh.
Tính đến trưa ngày hôm nay (13/5), Việt Nam đã có 3.679 người mắc Covid-19, 2.636 ca điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Cẩm Anh

Tin liên quan