Chốt phương án miễn, giảm phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình trong tháng 7

 
Chia sẻ

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư về việc bảo đảm an ninh, trật tự và thống nhất phương án miễn, giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc-Hòa Bình.

Chốt phương án miễn, giảm phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình trong tháng 7

Bộ Giao thông vận tải giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình để xây dựng và thống nhất lại phương án miễn giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện.

“Việc giảm giá phải đảm bảo thống nhất cho cả hai trạm thu phí, hài hòa lợi ích của nhà nước, nhà đầu tư (Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình) và người sử dụng dịch vụ đường bộ; đặc biệt đối với người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện đang sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí trong phạm vi đã được các bên thống nhất trước đây và trên nguyên tắc phải đảm bảo phương án tài chính của dự án,” công văn của Bộ Giao thông vận tải nêu.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng đề nghị tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Tổng cục Đường bộ, nhà đầu tư để thống nhất phương án miễn giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ nêu trên, hoàn thành trong tháng 7 này.

Đồng thời, tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát, xác định đúng đối tượng được miễn giảm trong phạm vi xung quanh trạm thu phí đã được các bên thống nhất theo đúng quy định pháp luật; có biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm trong suốt thời gian thu phí dịch vụ đường bộ để hoàn vốn cho dự án, làm cơ sở để Bộ xem xét, quyết định theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị nhà đầu tư thực hiện việc tạm miễn thu phí sử dụng đường bộ đối với tổ chức, người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện tại khu vực xung quanh trạm thu phí đường Hòa Lạc-Hòa trong thời gian xây dựng lại phương án miễn giảm thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ tương tự như tại trạm thu phí trên Quốc lộ 6.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hòa Bình bố trí lực lượng chức năng giải quyết triệt để tình trạng mất an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cản trở giao thông, dừng đỗ tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết, bắt đầu từ sáng 10/6, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng cố tình dừng đỗ tại tất cả các làn thu phí cả ngày lẫn đêm gây ách tắc giao thông kéo dài. Mặc dù, doanh nghiệp dự án đã xả trạm nhiều lần nhưng các đối tượng vẫn không chịu di chuyển xe ra khỏi làn gây bức xúc cho người tham gia lưu thông.

“Một số đối tượng cố tình tháo dỡ, mở hàng rào barie phân cách giữa làn thô sơ và làn xe cơ giới để các phương tiện lưu thông qua làn này, cản trở nhân viên thu phí bán vé trên 2 làn này nhằm mục đích gây thất thu cho nhà đầu tư”, ông Bát cho biết.

Ngày 11/6, doanh nghiệp này đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Hòa Bình và Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí km17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình.

Trong văn bản, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc – Hòa Bình đề nghị tỉnh Hòa Bình chỉ đạo lực lương công an, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Đồng thời, UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý cương quyết đối với các xe ô tô cố tình dừng đỗ trái phép gây ách tắc giao thông tại trạm thu phí Km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Theo Vietnamfinance.vn

Tin liên quan