Chủ động phân luồng giao thông trên các quốc lộ để chống dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có chỉ đạo phân luồng tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chu dong phan luong giao thong tren cac quoc lo de chong dich Covid-19 - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo đó, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng cục giao các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV và các Sở GTVT quản lý quốc lộ tại các địa phương có dịch Covid-19, đã bị cách ly, phong tỏa, chủ động thực hiện công tác tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực trên; trừ trường hợp được phong tỏa ra, vào theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian thực hiện cho đến khi có công bố hết dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền. Tổng cục yêu cầu các Cục và Sở Giao thông vận tải quản lý quốc lộ chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương.


Trước đó, nhằm tránh lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, Tổng cục cũng có văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng) tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định.

Trong đó, chú trọng công tác khử trùng phương tiện, lập danh sách hành khách (kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người); niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế Thế giới  về các biện pháp phòng tránh dịch trên phương tiện.

Sở GTVT các địa phương được giao nhiệm vụ chỉ đạo đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực.

Trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị Sở GTVT có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục  và các sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan