Chuẩn bị có thêm tuyến đường nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

 
Chia sẻ

Tỉnh Quảng Ninh đã có chủ trương xây dựng thêm tuyến đường nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn để phát triển vận tải.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn sẽ có thêm tuyến đường nối từ khu công nghiệp Cái Lân.

Theo đó để kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) với các dự án giao thông mới của tỉnh, hình thành tuyến giao thông đối ngoại nối khu công nghiệp Cái Lân, khu công nghiệp Việt Hưng với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định chủ trương đầu tư một số hạ tầng giao thông mới, trong đó có tuyến đường nối khu công nghiệp Cái Lân đến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Cụ thể, dự án dự kiến thiết kế dài 7,9km, điểm đầu từ khu công nghiệp Cái Lân giao với khu công nghiệp Việt Hưng và quốc lộ 279, điểm cuối nối với nút giao khác mức dạng loa kèn Trumpet tại cao tốc Hạ Long - Vân Đồn Km 5+440.

Trên tuyến có 3,57km tuyến nhánh giao với cầu Cửa Lục 1. Đường được thiết kế từ 4 đến 8 làn xe tùy đoạn, cuối tuyến sẽ đầu tư xây dựng trạm thu phí 6 cửa trước khi nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Thời gian dự kiến hoàn thành của dự án là đến năm 2022.

Sau khi hoàn thành, đây là đường chuyên dùng vận tải công nghiệp, kết hợp đô thị, kết nối khu công nghiệp Việt Hưng, khu công nghiệp Cái Lân lên cao tốc, tạo thuận lợi cho phát triển logistisc, thu hút các nhà đầu tư vào 2 khu công nghiệp này.

Đồng thời, kết nối giao thông thuận lợi giữa các tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Các đơn vị liên quan sẽ phải hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công dự án trong năm 2020.

Theo Pháp luật & Xã hội

Tin liên quan