Cư dân Ecohome 2 kêu trời vì xe để la liệt trong khuôn viên chung

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua đường dây nóng của Giaothonghanoi.vn, nhiều người dân ở Khu chung cư Ecohome 2, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm “kêu trời” về tình trạng xe ô tô để vô tội vạ trong khuôn viên chung của khu chung cư.

Cụ thể, theo cư dân Ecohom 2, gần đây, sân, vườn hoa, đường lưu thông nội bộ của chung cư Ecohom 2 đều trở thành bãi đỗ xe ô tô khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Khuôn viên chung, vườn hoa trở thành nơi để xe
Ông NNC- người dân ở đây cho biết, thời gian qua, tình trạng đỗ xe rất bừa bãi nhưng không hề thấy ai xử lý. Nhất là buổi tối, người dân muốn đi bộ tập thể dục dưới khuôn viên nhưng rất khó khăn vì xe ô tô để la liệt, chắn cả lối đi. “Đường nội bộ của khu chung cư có 2 làn đường, trong đó 1 làn để xe ô tô, nếu có hỏa hoạn chắc chắn xe cứu hỏa rất khó di chuyển”, ông C. ngán ngẩm chia sẻ.
Một nừa đường nội bộ trở thành nơi để xe

Nói rồi ông C. chỉ cho phóng viên những xe ô tô đỗ bừa bãi bên cạnh siêu thị, vườn hoa, lối đi chung, trước sảnh tòa nhà, thậm chí cả vỉa hè, lòng đường bên cạnh tòa nhà cũng trở thành bãi đỗ xe ô tô. 
“Chúng tôi ở chung cư, mọi thứ đều bất tiện, chỉ có hệ thống hạ tầng chung, khuôn viên chung là lợi thế nhất giờ cũng bị xâm phạm”, ông C. nói.

Trước sảnh tòa nhà la liệt xe đỗ

Trao đổi với PV về lý do để xe trên khuôn viên chung, một người dân cho biết: “Chúng tôi không có chỗ gửi xe, tầng hầm không còn chỗ để ô tô nên chúng tôi mới phải để xe trên sân tòa nhà.  Việc để xe trong khuôn viên chung thế này rất bất tiện cho cả người gửi và cộng đồng cư dân, nhưng chúng tôi không còn cách nào khác vì Ban quản lý không bố trí chỗ gửi đúng quy định”.

Vỉa hè, lòng đường bên cạnh tòa nhà cũng trở thành bãi đỗ xe ô tô.

Nhiều người dân cũng lo ngại, với tình trạng này, năm 2020, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital house) tiếp tục đưa dự án khu nhà ở Ecohome 3 gồm 2 tòa NO2 và NO3, mỗi tòa cao 31 tầng với hơn 1.400 căn hộ, hàng chục nghìn dân, chắc chắn vấn đề chỗ để xe của cư dân còn khó khăn hơn nữa. 

Cư dân mong muốn Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital house)  và UBND phường Đông Ngạc phải có giải pháp xử lý mạnh mẽ, triệt để bảo vệ quyền lợi người dân mua nhà. 

Hải Thành

Tin liên quan