Cử tri Thanh Oai kiến nghị sớm triển khai tuyến Vành đai 4 đoạn qua Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cử tri huyện Thanh Oai kiến nghị các cấp ngành trung ương và TP sớm triển khai tuyến Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội, để cải thiện hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện cũng như tạo động lực để Thanh Oai và các địa phương trong Vùng Thủ đô phát triển nhanh hơn trong giai đoạn tới.

Sáng 2/3, tại huyện Thanh Oai, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 7) gồm: Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Một thành viên Hanel Nguyễn Quốc Bình và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành đã tiếp xúc với cử tri 3 huyện: Thanh Oai, Quốc Oai và Chương Mỹ trước kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo với cử tri dự kiến kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIV sẽ được khai mạc tổ chức từ ngày 24/3 đến 7/4 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, thông báo với cử tri ý kiến trả lời của các cấp, các ngành trung ương và TP tại các buổi tiếp xúc cử tri trước; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động của đại biểu Quốc hội TP trong nhiệm kỳ khóa XIV (2016 - 2021).

Tại hội nghị, cử tri thuộc các đơn vị Hồng Dương, Tam Hưng, thị trấn Kim Bài và Thanh Thùy (huyện Thanh Oai), kiến nghị một số vấn đề như: Sớm hoàn thành trục đường phát triển phía Nam TP; Đẩy nhanh tiến độ và sớm đưa vào xây dựng 5 cụm công nghiệp đã được quy hoạch; Cùng với đó là đẩy nhanh tiến độ quy hoạch huyện Thanh Oai, quy hoạch thị trấn Kim Bài thành khu đô thị sinh thái và vùng đệm cho TP; sớm triển khai tuyến Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội.

Cử tri bày tỏ mong muốn Nhà nước, các cấp ngành quan tâm, có thêm cơ chế chính sách thu hút DN, khuyến khích đầu tư cho nông dân phát triển nông nghiệp, đáp ứng tốt hơn nữa các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; cơ chế hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, liên kết tiêu thụ hàng hóa nông sản.

Đặc biệt, cử tri đề nghị các cấp có những giải pháp để cải tạo nguồn nước sông Nhuệ đang ô nhiễm rất nặng, gây ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt và đời sống của Nhân dân các xã ven sông.   

Thay mặt đoàn đại biểu, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành đã lên tiếp thu kiến nghị cử tri để chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan có thầm quyền, đồng thời chuyển tải kiến nghị của cử tri đến diễn đàn Quốc hội.

Ngay sau buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội và các cử tri đã đến tham quan, trồng cây xanh tại trường Mầm non Phương Trung II để hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ và chương trình trồng cây xanh của TP năm 2021.

Ánh Ngọc

Tin liên quan