Cục Cảnh sát giao thông muốn phạt xe đi sai vào làn không dừng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đến lượt Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an lên tiếng đề nghị xử phạt ô tô không dán thẻ đầu cuối đi vào làn thu phí không dừng.

Cục CSGT đề nghị xử phạt xe không dán thẻ đầu cuối đi vào làn thu phí không dừng

Cục CSGT vừa có có văn bản gửi Phòng CSGT các địa phương gồm: Quảng Trị, Bình Định, Bình Thuận về việc bảo đảm trật tự ATGT tại các trạm thu phí có triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Trong văn bản gửi đi, Cục CSGT đề nghị Phòng CSGT các địa phương này bố trí lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng tinh thần tại Công điện số 849/2019 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc bảo đảm trật tự ATGT tại các trạm thu phí có triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Công tác  tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm tập trung vào các lỗi như không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông. Đặc biệt, Cục CSGT yêu cầu phải xử lý nghiêm lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định tại các trạm thu phí có triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Ngoài ra, Cục CSGT cũng yêu cầu cầu các đơn vị địa phương trên hướng dẫn người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, quy định về sử dụng làn đường thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng điều tiết giao thông hợp lý; phân luồng từ xa, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài; giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh ATGT.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng từng phát đi tuyên bố sẽ xử phạt những trường hợp xe không dán thẻ đầu cuối cố tình đi vào làn đường thu phí không dừng. Tuyên bố này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về tính khả thi và hiệu quả của nó.

Sau đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện không dán thẻ nhưng đi vào làn thu phí tự động không dừng tại trạm thu phí BOT tuyến Hà Nội - Bắc Giang. Đầu tiên tiến hành tại trạm Hà Nội - Bắc Giang, sau đó sẽ triển khai đồng loạt ở các trạm khác.

Quý Nguyễn

Tin liên quan