Cuối tháng 1/2022 sẽ thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau rất nhiều chờ đợi, ngày “về đích” của dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cũng đã đến. Dự kiến, cuối tháng 1/2022 tuyến cao tốc này sẽ chính thức được thông xe.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã sẵn sàng thông xe.

Đây là thông tin vừa được đại diện Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (DN dự án) cho biết. Theo đó, dự kiến lễ thông xe dự án này sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 21/1 đến ngày 27/1 theo lịch của Thủ tướng.

Về tiến độ dự án, đại diện Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, hiện công trình đã hoàn thành tuyến chính và cơ bản hoàn thành các tuyến nối đảm bảo thông xe kỹ thuật trước Tết Nhâm Dần 2022.

Đây là thông tin không thể vui hơn bởi cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận từng được biết đến là dự án bị “vỡ” tiến độ khi đình trệ tới gần 10 năm với 2 lần thay đổi nhà đầu tư, 3 lần thay đổi tổng mức đầu tư, 4 lần lùi thời hạn hoàn thành dự án và chỉ đạt 10% khối lượng.

Đến tháng 3/2019, Tập đoàn Đèo Cả được mời tham gia xử lý các vướng mắc tồn tại của dự án trong vai trò nhà quản trị điều hành (DN dự án) - Công ty Cổ phần BOT Trung Lương-Mỹ Thuận, cùng với sự tham gia đồng hành của tỉnh Tiền Giang. Nhờ đó, dự án đã đảm bảo được tiến độ và đi thẳng “về đích”.

Trước đó, vào ngày 7/1 vừa qua, Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND  tỉnh Tiền Giang kiến nghị rà soát lại các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn nghiệm thu dự án để đề xuất điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế của dự án làm cơ sở cho việc thanh kiểm tra hoặc đánh giá sai phạm chính xác.

Trong văn bản trên, DN dự án kiến nghị Bộ GTVT phối hợp tỉnh Tiền Giang mời Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu hỗ trợ việc điều chỉnh, đánh giá góp ý kiểm soát chất lượng công trình trước khi đưa vào thu phí.

Đồng thời, DN này cũng đề nghị Bộ GTVT và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền báo cáo Thủ tướng Chính phủ được tổ chức lễ thông xe kỹ thuật, khánh thành tuyến chính cao tốc trước khi cho các phương tiện lưu thông.

Tin liên quan