Đã có tàu nhanh chở hàng Bắc - Nam hành trình 40 giờ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 31/7, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) đã khai trương tàu container nhanh hành trình 40 giờ Yên Viên (Hà Nội) - ga Sóng Thần (Bình Dương) và ngược lại.

Tàu chở hàng hành trình 40 giờ xuất phát từ ga Yên Viên sáng nay

Tổng trọng đoàn tàu container nhanh 40 giờ lên tới 650 tấn, gồm 20 toa xe chở 20 container; tổng trọng vỏ container và hàng đóng trong container không quá 17 tấn/container.

Tàu cố định hành trình và giờ đi đến như tàu khách. Cụ thể, tàu số lẻ xuất phát tại ga Yên Viên lúc 7h35, đến ga Sóng Thần lúc 2h40; tàu số chẵn xuất phát tại ga Sóng Thần 10h30, đến ga Yên Viên lúc 6h15.

Về lịch trình chạy tàu, Haraco tổ chức mỗi tuần chạy 5 đôi tàu container nhanh, trừ ngày chủ nhật, thứ 2, xuất phát cả hai chiều Yên Viên và Sóng Thần. Đoàn tàu nhận và trả hàng tại ga Giáp Bát và ga Kim Liên trong suốt hành trình vận chuyển.

250 toa xe chuyên dụng đã được đóng mới cho đoàn tàu này. Các toa xe có tốc độ chạy tàu tới 80km/giờ, đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật bảo đảm chất lượng hàng hoá có giá trị cao.

Đoàn tàu container nhanh chỉ là một trong những nỗ lực nhằm giành lại thị phần vận tải đang hết sức khiêm tốn của ngành Đường sắt, thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến với đường sắt.

Cùng với việc khai trương đoàn tàu container nhanh, từ ngày 1/8, Haraco cũng chạy thử nghiệm website: www.harapost.vn để tổ chức vận chuyển hàng hóa trực tuyến, đồng thời tiếp tục đầu tư để rút ngắn thời gian, chi phí xếp dỡ hai đầu.

Nguyễn Khánh

Tin liên quan