Đà Nẵng phê duyệt nhà thầu phần hạ tầng dùng chung Cảng Liên Chiểu

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu "Thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng - phần cơ sở hạ tầng dùng chung".

Cảng Liên Chiểu được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU. 

Theo đó, liên danh trúng thầu dự án là Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân, Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Xây dựng DACINCO và Công ty Cổ phần Xây dựng Xuân Quang.

Giá trúng thầu dự án hơn 2.945 tỷ đồng, đã bao gồm thuế VAT 10% và dự phòng phí 11,96%. Đây là loại hợp đồng Đơn giá điều chỉnh, với nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện hợp đồng là 1.380 ngày (gồm 1.080 ngày thực hiện và 300 ngày hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến hợp đồng). Theo dự kiến, ngày 14/12 sẽ khởi công dự án.

Dự án bến cảng Liên Chiểu được quy hoạch, đầu tư và xây dựng tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Cảng Liên Chiểu là một trong 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU.

Dự án gồm hai hợp phần, trong đó hợp phần A với kinh phí đầu tư trên 3.400 tỉ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và thành phố.

Hợp phần B (giai đoạn khởi động) của dự án có tổng diện tích 44ha, quy mô 2 cầu cảng (750m) được kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân. Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Tin liên quan