Đắk Lắk: Tạm dừng vận chuyển khách về các tỉnh, thành có dịch từ 0 giờ ngày 31/5

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau nhiều địa phương quyết định tạm dừng vận chuyển hành khách liên tỉnh, đến tỉnh Đắk Lắk cũng phải ra công văn tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều tối 30/5, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành công văn tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở GTVT thông báo đến các đơn vị vận tải hành khách, các đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định sau kể từ 0 giờ ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới.
Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cổ định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ tỉnh Đắk Lắk đi đến các địa bàn TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại. Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh, thành có dịch Covid-19, như: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế. Chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan đến hành trình tuyến.
Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe có hành trình đi qua hoặc đến tỉnh, thành có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách.
Chủ phương tiện phải cam kết chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; Ghi chép đầy đủ thông tin tài xế, phụ xe và hành khách di chuyển, đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh/thành đang có dịch; Cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe ngay khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; Chịu trách nhiệm về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết, phòng chống dịch Covid-19.
Đối với các hoạt động vận tải khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt được phép hoạt động: Phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến, hành khách ngồi cách ghế (Hoặc đứng đối với xe buýt); Đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
Hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh đến các vùng có công bố dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp hương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. 

Tân Tiến

Tin liên quan