Đảm bảo tuyệt đối an toàn tàu chạy trong dịp lễ 30/4 và 1/5

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là chỉ đạo mới nhất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa gửi tới các đơn vị trực thuộc về thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Theo đó, VNR yêu cầu từ tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc phải duy trì chặt chẽ, không buông lỏng trật tự, kỷ cương, kỷ luật về an toàn chạy tàu, thích ứng với tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh, từng bước làm việc, sống chung tuyệt đối an toàn với dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, các đơn vị cần quản lý tốt chế độ nghỉ ngơi và bố trí đủ đội hình làm việc, đảm bảo người lao động làm việc luôn ở trạng thái tỉnh táo, tự giác chấp hành quy trình, quy tắc, chế độ công tác.
Đối với bộ phận lãnh đạo các đơn vị, bộ phận, VNR yêu cầu phải trực chỉ đạo công tác sản xuất; duy trì bộ phận ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực để sẵn sàng ứng cứu, khôi phục giao thông vận tải đường sắt khi có yêu cầu.
Đối với các đơn vị vận tải, VNR yêu cầu cần thực hiện tốt các khâu chỉnh bị, tác nghiệp kỹ thuật nhằm cung cấp đủ phương tiện vận tải, đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng và an toàn khi đưa ra vận dụng.
Đối với các đơn vị bảo trì hạ tầng, VNR yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, duy tu, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt, thông tin tín hiệu.
Đối với các đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo ATGT đường sắt, VNR yêu cầu rà soát và thực hiện kịp thời các biện pháp đảm bảo ATGT tại các giao cắt đường bộ - đường sắt.
Phối hợp với Đoàn Thanh niên đường sắt tổ chức cảnh giới đảm bảo ATGT tại các vị trí giao cắt có nguy cơ xảy ra tai nạn cao; đảm bảo ATGT, phòng, chống ùn tắc giao thông tại các đường sắt, cầu chung.
Riêng VNR, doanh nghiệp này quán triệt nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát qua camera, điện thoại được lắp đặt tại các vị trí trực tiếp sản xuất nhằm phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm, sự cố do chủ quan và cả khách quan.

Quý Nguyễn

Tin liên quan