Dân mặt đường vất vả tìm lối vào nhà

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hơn một tháng qua, cuộc sống của nhiều hộ gia đình trên đường Phạm Văn Đồng bị đảo lộn khi đoạn đường này triển khai thi công cống thoát nước và công trình ngầm.

Đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường Cổ Nhuế 1 đang thi công

Đường Phạm Văn Đồng đoạn qua phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm dài khoảng 2km đang thi công hạng mục cống thoát nước và công trình ngầm. Việc thi công khiến khu vực trước cửa các hộ dân xuất hiện các đoạn rãnh lớn, ngổn ngang đất và vật liệu xây dựng.

Có đoạn rãnh sâu tới 4m

Theo quan sát của PV, các rãnh sâu hơn 3m, rộng khoảng 4-5m, đang được đổ bê tông và lắp đặt các chi tiết bên trong. Đáng chú ý, vị trí các rãnh này nằm ngay sát mép cửa của các hộ gia đình nên việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều gia đình phải bắc cầu gỗ hoặc đi đường vòng để vào nhà.

Người dân rất khó để di chuyển qua đây
Bà Nguyễn Thị Núi, 75 tuổi, trú tại số nhà 597 đường Phạm Văn Đồng cho hay, đoạn đường này đã đào lên được hơn một tháng. Thời gian đầu, khi thấy gia đình có người già, trẻ con nên đơn vị thi công “làm tạm” chiếc cầu bằng gỗ để đi lại. Tuy nhiên sau một thời gian, thấy đi qua cầu gỗ quá nguy hiểm nên bà đã nhờ bắc 1 tấm bê tông và đắp đất lên.
Bà Nguyễn Thị Núi đã có lần suýt ngã tại đây

“Tôi đã suýt ngã một lần nên bây giờ có việc gì cần lắm tôi mới ra khỏi nhà. Hỏi bên thi công thì lần nào họ cũng trả lời: sắp xong rồi, sắp xong rồi! Thế nhưng không biết bao giờ mới xong” – bà Núi chia sẻ.

Đường vào nhà bà Núi

Chị Trần Thị Mai, bán trà đá tại đầu ngõ 521 Phạm Văn Đồng rất bức xúc khi cả tháng nay công việc của chị bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện, đường duy nhất để vào quán nước của chị Mai là…đi nhờ qua cửa nhà hàng xóm. Chị Mai cũng cho biết thêm: “Đây không phải là lần đầu đoạn đường này bị đào bới như vậy. Mỗi lần thi công là bụi bẩn và ồn kinh khủng”.

Nhiều gia đình phải bắc cầu gỗ để đi qua
Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 (đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long) được khởi công từ tháng 10 năm 2016, có tổng mức đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng. Dự án có chiều dài 5,5km, mặt cắt ngang mở rộng từ 56m lên 93m với 12 làn xe.

Tuyến đường này khi hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng với giao thông Hà Nội và dự kiến sẽ xong trong năm 2019. Nhiều người dân tại khu vực này mong muốn dự án sẽ sớm hoàn thành để việc đi lại, sinh sống được cải thiện hơn.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan