Đánh giá lại năng lực nhà thầu dự án sửa đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trước khi thực hiện phân giao công việc trong giai đoạn 2 tại dự án sửa đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án Thăng Long và Mỹ Thuận (đại diện chủ đầu tư) kiểm tra, báo cáo rà soát lại năng lực của các nhà thầu tham gia dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất giai đoạn 1.
Theo yêu cầu của Bộ GTVT, việc đánh giá năng lực sẽ thực hiện với đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công. Báo cáo đánh giá năng lực 2 nhà thầu trên sẽ là cơ sở để Bộ GTVT phân giao công việc trong giai đoạn 2 tại 2 dự án cho phù hợp với năng lực thực tế của các đơn vị, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình thực hiện.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì cùng các bên liên quan thống nhất tiến độ thi công tổng thể, chi tiết giai đoạn 2 của 2 dự án, đảm bảo phù hợp với phương án khai thác và kế hoạch bay hiệu chuẩn tại 2 Cảng hàng không.
Cục Hàng không Việt Nam cũng có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra hiện trường để giải quyết các vấn đề phát sinh; hoàn thiện quy trình bảo trì 2 dự án, phương án ứng phó, phối hợp nếu phát hiện các hư hỏng, khuyết tật uy hiếp đến an ninh.
Trước đó, sau khi kết thúc giai đoạn 1 dự án sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT đánh giá, các nhà thầu đã tập trung thực hiện vượt tiến độ gần 1 tháng so với yêu cầu.
Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, việc triển khai khảo sát, thiết kế, công tác giao thầu, công tác phối hợp các bên... vẫn còn một số tồn tại, cần khắc phục trong giai đoạn 2 của 2 dự án.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bắt đầu triển khai từ giữa năm 2020, với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, từ ngân sách trung ương. Dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 hoàn thành cuối năm 2020, giai đoạn 2 mục tiêu hoàn thành cuối năm 2021.

Quý Nguyễn

Tin liên quan