Đầu tư 3.600 tỷ đồng nâng cấp sân bay Cát Bi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị đang tập trung đẩy nhanh việc chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với tổng vốn đầu tư khoảng 3.600 tỷ đồng.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi 

Trong đó, dự án gồm xây dựng Nhà ga hành khách T2 có công suất 5 triệu hành khách/năm (khả năng mở rộng, nâng cấp đạt 10 triệu hành khách/năm) khai thác trong nước có tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng; dự án mở rộng sân đỗ (giai đoạn 1) đầu tư 490 tỷ đồng; dự án cải tạo sân đỗ đầu tư 140 tỷ đồng; dự án xây dựng nhà ga hàng hóa đầu tư 300 tỷ đồng. Dự kiến, ACV sẽ khởi công nhà ga T2 vào tháng 8/2019 và hoàn thành đưa vào khai thác quý IV/2020.

Theo đại diện ACV, lượng hành khách, số lượt chuyến và hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã vượt so với thiết kế. Bên cạnh đó, kết nối giao thông giữa Hải Phòng với các địa phương lân cận thuận lợi sẽ phát huy vai trò của sân bay Cát Bi trong thời gian tới đây.

Vì vậy, việc đầu tư mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là cần thiết. Đại diện ACV cho biết thêm, nhà ga T1 sau khi hoàn thiện quy trình khai thác có thể nâng công suất khai thác thực tế đạt đến 3 triệu hành khách/năm. Sau khi nhà ga T2 được đưa vào khai thác, nhà ga T1 sẽ được chuyển đổi quy trình để khai thác quốc tế toàn bộ.

Hoà Thắng/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan