Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản thông báo kết luận của Thứ trưởng Lê Anh Tuấn tại cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án thành phần 1A thuộc dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1, thuộc đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh.

Day nhanh tien do trien khai thuc hien du an Tan Van - Nhon Trach - Hinh anh 1
 Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch.

Theo đánh giá của Bộ GTVT, Ban QLDA Mỹ Thuận đã có nhiều nỗ lực phối hợp với địa phương và các đơn vị liên quan trong công tác triển khai thực hiện dự án. Tuy nhiên, đánh giá chung tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và triển khai thực hiện các gói thầu xây lắp của dự án còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu.

Từ đó, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án. 

Cụ thể, đối với công tác triển khai thi công gói thầu CW1, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận chỉ đạo tư vấn giám sát và nhà thầu khẩn trương lập, phê duyệt tiến độ thi công tổng thể và chi tiết để làm căn cứ triển khai thực hiện đáp ứng tiến độ được duyệt của dự án, có xét đến thời gian dự phòng; thường xuyên tổ chức họp kiểm điểm đánh giá kết quả, kiểm soát chất lượng, tiến độ thực hiện theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, tiến độ của dự án.


Đối với công tác lựa chọn nhà thầu của gói thầu CW2, Ban QLDA Mỹ Thuận cần khẩn trương làm việc với Bộ KH&ĐT và các cơ quan liên quan của Bộ GTVT để sớm hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, triển khai thi công gói thầu theo đúng kế hoạch. 

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tư vấn giám sát rà soát chi tiết việc huy động kỹ sư nước ngoài theo tiến độ triển khai thực hiện của gói thầu, đảm bảo tiết kiệm tối đa như ý kiến của Kiểm toán Nhà nước. 

Về công tác GPMB, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận tiếp tục chủ động làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch và các cơ quan, đơn vị của tỉnh Đồng Nai để sớm hoàn tất các thủ tục liên quan, chi trả kinh phí cho các hộ dân; tiếp tục phối hợp với UBND TP.Thủ Đức và các cơ quan, đơn vị của TP.Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện công tác GPMB để có thể cơ bản bàn giao mặt bằng cho dự án trong tháng 12/2022. 

Dự án thành phần 1A của đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch có chiều dài khoảng 8,22 km, gồm 6,3 km qua địa bàn Đồng Nai và 1,92 km đi qua địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Điểm đầu dự án giao đường tỉnh 25B (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai); điểm cuối giao cắt với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thuộc địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM). Giai đoạn 1 dự án được thiết kế với quy mô 6 làn xe, tốc độ thiết kế 80km/h.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 6.950 tỷ đồng, sử dụng vốn vay của Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) và vốn đối ứng trong nước.

Tin liên quan