Đề xuất sử dụng đất gần sân bay Tân Sơn Nhất làm bãi đậu taxi

 
Chia sẻ

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Thường trực Ban chỉ đạo 167, Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức bãi đỗ taxi phục vụ sân bay Tân Sơn Nhất.

Taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, Sở GTVT cho rằng việc sử dụng khu đất tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất làm bãi đỗ xe cho các hãng taxi, phục vụ đưa đón khách theo đề xuất của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ góp phần ổn định tình hình giao thông, đảm bảo diện tích bãi đỗ xe cho các loại taxi, tránh tình trạng dừng đỗ tràn lan trên các tuyến đường.         

Sở GTVT cũng đề nghị các bên có liên quan sớm triển khai chỉ đạo của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

An ninh sân bay điều tiết giao thông

Theo đánh giá của Sở GTVT, sân bay là khu vực có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết.

Tình trạng các phương tiện dừng, đỗ tràn lan để đón người thân cũng là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn và ùn tắc giao thông tại khu vực này.    

Theo Sở GTVT việc tạo các bãi đỗ sẽ giúp giao thông tại khu vực sân bay ổn định

Liên quan đến việc giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, từ tháng 8/2017, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch về phối hợp thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2017 – 2020, thành lập các tổ phản ứng nhanh với các lực lượng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, an ninh sân bay, lực lượng địa phương…để kịp thời giải quyết các sự cố giao thông, không để ùn tắc kéo dài./.

Theo VOV Giao Thông

Tin liên quan