Đoạn đường bị bỏ hoang giữa Thủ đô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cây dại mọc um tùm, rác thải chất thành đống, xe cộ dừng đỗ vô tội vạ… đang là thực trạng của đoạn cuối đường Mạc Thái Tổ nối với đường Phạm Hùng.

Doan duong bi bo hoang giua Thu do - Hinh anh 1

Cách đây ít lâu, khi khu đất dự án chưa bị thu hồi, nơi đây hàng quán đông đúc, người xe đi lại nườm nượp. Từ khi dự án này rục rịch triển khai, hàng quán, nhà xưởng đã được tháo dỡ, mặt bằng được trả lại nguyên trạng. Nhưng việc “rục rịch” này đã kéo dài nhiều tháng, vẫn chưa thấy đơn vị nào triển khai dự án. Mảnh đất nói trên được quây tôn kín mít và vỉa hè trở thành bãi rác khổng lồ, từ đồ gia dụng cũ hỏng, phế liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt… chất thành từng đống lớn.

Cũng vì lâu ngày không được ai quan tâm nên cỏ, cây dại mọc rậm rạp, khiến đoạn đường giữa khu dân cư công đúc mà trông như bị bỏ hoang. Mưa cũng như nắng, ngày nào cũng có hàng chục chiếc xe ô tô “đóng đô” ở đoạn đường này và trở thành bãi gửi xe của mấy salon ô tô nằm phía đối diện.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền đốc thúc chủ các ô đất sớm triển khai dự án, nếu không sẽ là một sự lãng phí rất lớn vì đây là một trong những ô đất vàng của Thủ đô. Và để đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, chính quyền địa phương cần đôn đốc các công ty vệ sinh thu dọn rác thải, cắt xén cỏ cây, có chế tài phạt thật nặng những đối tượng cố tình xả rác bừa bãi tại khu vực này, trả lại vẻ đẹp cho đường Mạc Thái Tổ.

Nguyễn Trần Nam

Tin liên quan