Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội sẽ về nước vào tháng 7/2020

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thông tin, để đáp ứng tiến độ vận hành đoạn trên cao của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội vào tháng 4/2021, đơn vị đang lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự, chuẩn bị cho việc vận hành và bảo dưỡng tuyến.

Doan tau dau tien tuyen duong sat do thi Nhon - Ga Ha Noi se ve nuoc vao thang 7/2020 - Hinh anh 1

Hiện nay, các tài liệu hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng đang được tư vấn Pháp Systra xây dựng, phối hợp Ban Quản lý dự án, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (đơn vị tiếp nhận, quản lý khai thác và vận hành dự án) và các nhà thầu liên quan phối hợp thực hiện.

Dự án sẽ khai thác trước đoạn 8,5km đi trên cao, từ Nhổn - Cầu Giấy vào tháng 4/2021. Các đoàn tàu dự án được chế tạo tại Pháp và dự kiến đoàn tàu đầu tiên sẽ được đưa về nước vào tháng 7/2020, bắt đầu thử nghiệm động từ tháng 9/2020, chạy thử vào tháng 3/2021. Số lượng nhân sự, phương án đào tạo sẽ phân chia theo các gói thầu đoạn tuyến trên cao, đoạn đi ngầm, công trình Depot…

Liên quan đến hoạt động dự án trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Quản lý dự án cho biết, từ 23-29/1/2020 (29 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết), các kỹ sư và cán bộ, công nhân của dự án nghỉ Tết theo chế độ chung. Tuy vậy, tại một số nhà ga và công trường trọng điểm của dự án như: nhà ga Đại học Quốc gia Hà Nội, ga Kim Mã, các nhà thầu bố trí bảo vệ và chuyên gia trực Tết 24/24h tại công trường.

Đến nay, khối lượng xây dựng đoạn tuyến trên cao đã đạt khoảng hơn 99% và đang trong giai đoạn tập trung thi công các nhà ga trên cao, công trình Depot.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan