Đôn đốc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công lĩnh vực giao thông vận tải

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/10, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND TP Hà Nội khảo sát tình hình thực hiện giải ngân đối với các công trình sửa chữa, chống xuống cấp, công trình xử lý cấp bách sử dụng vốn sự nghiệp năm 2020 do Sở GTVT làm chủ đầu tư.

 

Năm 2020, Sở GTVT Hà Nội được giao thực hiện 68 dự án cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp và các dự án thuộc chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông với tổng số vốn hơn 400 tỷ đồng. Tính đến ngày 15/9/2020, các công trình mới giải ngân vốn đầu tư được 23% so với yêu cầu; dự kiến đến hết năm 2020, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư cũng chỉ đạt khoảng 85%.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, nguyên nhân giải ngân vốn đầu tư công trong lĩnh vực giao thông chưa đạt yêu cầu là Quỹ Bảo trì đường bộ dừng hoạt động, nên việc thanh tra, quyết toán các công trình không bảo đảm. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 với việc thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị đầu tư, triển khai thi công các công trình cải tạo, sửa chữa năm 2020.

Đoàn khảo sát đề nghị Sở GTVT đôn đốc các nhà thầu hoàn thành dự án đúng tiến độ và thực hiện thanh tra, quyết toán trong năm 2020 theo kế hoạch. Đoàn khảo sát cũng tiếp thu, tổng hợp một số kiến nghị của Sở GTVT, xem xét tham mưu với cấp có thẩm quyền.

Linh Nguyễn

Tin liên quan