Dự án đường Vành đai 1 sẽ khởi công vào quý II/2019

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng thông tin cụ thể về tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 1 và chế độ hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy nhà trọ trên đường Đê La Thành.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cho biết, hiện nay dự án đang gặp những khó khăn nên không khởi công theo đúng dự kiến vào quý IV/2018.  Liên quan đến những đơn thư tố cáo dự án có lợi ích nhóm, ông Hùng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành giải quyết và đã báo cáo Thủ tướng cách đây 2 tuần. 

Về phía TP Hà Nội đã tích cực việc giải quyết kiến nghị của 138 hộ dân ở tổ 60, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) liên quan đến việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục. "TP  đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai dự án làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ  để 138 hộ dân lại để tiếp tục tuyên truyền. Do đó việc triển khai chưa đạt được mốc thời gian như mong muốn. TP sẽ  hoàn thiện thủ tục khởi công vào quý II /2019" - Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Về nội dung hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy khu nhà trọ trên phố Đê La Thành vào chiều 17/9/2018, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cho biết, khu vực hỏa hoạn  nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của tuyến Vành đai 1. Người dân không được phép xây dựng nhà kiên cố mà chủ yếu dựng nhà cho các bệnh nhân và người nhà điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư thuê.

Vụ cháy đã  ảnh hưởng đến 19 ngôi nhà của 31 hộ dân. Ngay sau đó, TP Hà Nội và phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình  đã hỗ trợ tại chỗ cho các hộ gia đình và hộ dân, trong đó có việc bố trí toàn bộ kinh phí tạm cư. "Do các hộ này không được phép làm nhà nên TP sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ gia đình thuê nhà. Đặc biệt, trước thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, TP sẽ quan tâm đến tất cả các trường hợp này, không để các hộ dân không có nhà ở" - Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng khẳng định.

Nguyên Anh/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan