Dự án sửa đường băng hai sân bay hiện ra sao?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để đạt mục tiêu hoàn thành và đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán 2021, dự án sửa đường băng hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang vào giai đoạn nước rút.

Việc hoàn thành dự án sửa chữa, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán 2021 là nhiệm vụ đã được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao cho Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).
Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, Bộ GTVT cần chỉ đạo  các đơn vị liên quan thi công các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn. Các hạng mục phải xong và đưa vào khai thác trước ngày 31/12/2020 để phục vụ Tết Nguyên đán 2021.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận kế hoạch chuyển đổi tên đường lăn, vị trí đỗ tàu bay và thời điểm đưa vào khai thác đường băng 25R tại dự án nâng cấp, sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất.
Bên cạnh đó, thời gian thi công chuyển đổi tên các vị trí đỗ tàu bay sẽ diễn ra trong khung giờ rạng sáng các ngày từ 15/12 - 20/12; thi công chuyển đổi tên các đường lăn diễn ra ngày 30/12 - 31/12.
Sau khi các công việc trên hoàn thành, sẽ đưa vào khai thác đồng bộ đường băng 25R/07L, các đường lăn P1, P2, P5 và P6 từ 00 giờ 01 ngày 1/1/2021.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã  quyết định đưa vào khai thác đường lăn S2 và nút giao giữa đường lăn S2 với đường CHC 11R/29L của dự án nâng cấp, cải tạo sân bay Nội Bài từ ngày 6/11.
Dự kiến, các hạng mục còn lại, đặc biệt là nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài cũng sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trước cao điểm Tết Nguyên đán 2021.
Về tiến độ dự án, sau nửa năm thi công, hiện nay, đường cất/hạ cánh (đường băng) 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán 2021. Ngoài ra, một số đường lăn của sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài cũng được đưa vào khai thác dịp này sau khi hoàn thành nâng cấp.

Quý Nguyễn

Tin liên quan