Dự án Thống nhất Complex: Người dân kêu trời vì hạ tầng nham nhở

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều hộ dân cho biết chưa thể dọn về ở dù đã thanh toán hết tiền cho chủ đầu tư Dự án Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân (Thanh Xuân) từ năm 2018.

Dự án Thống Nhất Complex do Chủ đầu tư Công ty TNHH Thống Nhất Việt Bắc thực hiện, bao gồm một khối nhà chung cư và 48 căn hộ liền kề. Hiện chủ đầu tư đã đưa người dân vào ở tại cả hai khối công trình nêu trên.

Phản ánh đến Giaothonghanoi, một “khổ chủ” (xin giấu tên) đã mua căn nhà liền kề tại Thống Nhất Complex than thở: “Theo đúng cam kết trong hợp đồng, chúng tôi đã nộp hết tiền cho chủ đầu tư. Thế nhưng hạ tầng xung quanh căn hộ lại nham nhở, dở dang khiến chúng tôi dù rất muốn nhưng chưa thể dọn về ở”.

Du an Thong nhat Complex: Nguoi dan keu troi vi ha tang nham nho - Hinh anh 1
Hạ tầng nham nhở quanh khối nhà thấp tầng Dự án Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân

Theo phản ánh của người dân, Giaothonghanoi đã tìm đến Dự án Thống Nhất Complex. Thực tế ghi nhận cho thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Xung quanh ba khối nhà thấp tầng, đường sá, vỉa hè ngổn ngang vật liệu xây dựng, phế thải, mất vệ sinh môi trường nghiêm trọng.

Toàn bộ phần vỉa hè bao quanh các căn nhà thấp tầng đều chưa được lát đá dù đã bó vỉa. Khoảng trũng sâu giữa vỉa hè vào nhà dân khoảng 10cm, không thể đưa xe máy hay ô tô vào nhà.

Vật liệu xây dựng chất đống liên tiếp nhau trên lòng đường, vỉa hè, ống nhựa, dây cáp ngổn ngang, đất cát vương vãi khắp khu vực như một bãi rác hỗn độn. Người dân cho biết, tình trạng này đã kéo dài suốt nhiều tháng nay.

Liên quan đến phản ánh của người dân, đại diện Ban Quản lý Thống Nhất Complex lý giải: “Do đang trong quá trình thi công hoàn thiện hạ tầng nên vẫn còn một số hạng mục chúng tôi chưa hoàn thành. Trong đó khu nhà thấp tầng còn đang lắp đặt điện, nước, đi ngầm bên dưới nên vỉa hè chưa được lát xong”.

Không chỉ khối nhà thấp tầng, cư dân tòa nhà chung cư tại Thống Nhất Complex cũng đã có một bảng kiến nghị dài dằng dặc gửi chủ đầu tư về những tồn tại trong hạ tầng.

“Ví dụ như phần sân chung của tòa nhà được ốp gạch nhưng chưa tính đến độ dốc, nên khi mưa nước không thoát và bị đọng khá lâu. Hay phần sơn lớp hoàn thiện còn thiếu một lớp. Cư dân bỏ ra 3 - 4 tỷ mà bước tới nơi nhìn toàn những vết nứt, ố, mốc” - bản kiến nghị của cư dân nêu.

Cùng với đó, nhiều người dân khẳng định sàn gỗ do chủ đầu tư hoàn thiện rất kém, không đảm bảo chất lượng, mới đưa vào sử dụng đã phồng, rộp, ọp ẹp, khiến người bỏ tiền mua nhà của Thống Nhất Complex hoang mang, bức xúc.

Vậy có hay không tình trạng chủ đầu tư thiếu trách nhiệm, chậm trễ hoàn thiện hạ tầng, gây khó khăn cho cuộc sống của cư dân, biến những khách hàng sòng phẳng của Thống Nhất Complex thành những “khổ chủ” không biết kêu ai?

Tin liên quan