Dừng vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chí Minh đến Lâm Đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 29/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Công văn hỏa tốc số 3518 UBND-VX3 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, nhất là tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận diễn biển hết sức phức tạp; nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao. Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo:
Kể từ 0 giờ ngày 30/5/2021, dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chí Minh vào tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới. Sở Giao thông Vận tải thông báo đến các nhà xe, Công ty kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách từ TP Hồ Chi Minh vào tỉnh Lâm Đồng biết, chấp hành. Đồng thời, phối hợp lực luợng chức năng, địa phương liên quan kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.
Giao UBND các huyện: Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông, thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (hoạt động từ 19 giờ 00 ngày 29/5/2021) tại cửa ngõ từ các tinh đến Lâm Đồng.
Trong đó, lực lượng công an làm chốt trưởng và chịu trách nhiệm điều hành chung; ngành y tế làm chốt phó và chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn, bao gồm:
Huyện Cát Tiên thành lập chốt tại Tỉnh lộ 721.
Huyện Bảo Lâm thành lập chốt tại Quốc lộ 28.
Huyện Di Linh thành lập chốt tại Quốc lộ 28.
Huyện Đơn Dương thành lập chốt tại Quốc lộ 27.
Huyện Lạc Dương thành lập chốt tại Quốc lộ 27C.
Huyện Đam Rông thành lập chốt tại Quốc lộ 27.
Chuẩn bị đầy đù các điều kiện và đảm bảo kinh phí duy trì hoạt động các chốt kiểm soát theo quy định. Định kỳ tổng hợp kết quả thực hiện, gửi Sở Y tế - Thường trực Ban Chi đạo để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.
 Trước đó, ngày 18/5, Sở Y tế Lâm Đồng cũng đã ban hành văn bản về việc tăng cường rà soát, phát hiện và cách ly người đi về từ vùng dịch, bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.
Cụ thể, Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị UBND các huyện, TP và các Trung tâm y tế trong toàn tỉnh tăng cường kiểm tra, rà soát người đi về từ vùng dịch trên cả nước, đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh trong 14 ngày qua để yêu cầu khai báo y tế, cách ly ngay nếu có liên quan đến các yếu tố dịch tễ theo quy định của Bộ Y tế.
Ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đến ngày 28/5, Lâm Đồng chưa phát hiện người dương tính với Covid-19 nhưng tỉnh không chủ quan. Sở đề nghị các huyện, TP chỉ đạo các tổ Covid-19 cộng đồng tăng cường thực hiện nhiệm vụ, khẩn trương rà soát người đi về từ vùng dịch để hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.
Tỉnh Lâm Đồng đang cách ly 139 người, trong đó 10 người cách ly tại cơ sở y tế, 99 người cách ly tập trung và 30 người cách ly tại nhà. Ngày 28/5, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của 85 người đi về từ vùng dịch đều âm tính với Covid-19.

Tiểu Thúy

Tin liên quan