Đường gom Đại lộ Thăng Long lại chìm trong phân bùn bể phốt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng hôm nay (2/7), trong quá trình tuần tra kiểm soát, dọn vệ sinh trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, các công nhân VSMT của Chi nhánh Cầu Diễn tiếp tục phát hiện một lượng lớn phân bùn bể phốt bị đổ trộm ra đường.


Ngày 2/7, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Sơn - Tổ trưởng Tổ Vệ sinh môi trường trên tuyến Đại lộ Thăng Long, Chi nhánh Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, duy trì vệ sinh trên tuyến đường gom, khi di chuyển đến Km10+600, đoạn qua xã An Khánh, huyện Hoài Đức hướng vào nội thành, các lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn phân bùn bể phốt bị đổ trộm hệ thống cống thoát nước của tuyến đường và tràn ra lòng đường gây mất VSMT, mỹ quan đô thị.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Chi nhánh Cầu Diễn đã thông báo cho các lực lượng chức năng như Cảnh sát Môi trường và các lực lượng chức năng huyện Hoài Đức. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên phân bùn bể phốt, chất thải nguy hại, chất thải y tế… bị đổ trộm trên tuyến đường này.
Được biết, sau khi các vụ việc xảy ra, Chi nhánh Cầu Diễn - đơn vị chịu trách nhiệm nhặt rác lòng đường tuyến đường gom và tuyến cao tốc Đại lộ Thăng Long đều có văn bản gửi chính quyền các địa phương có liên quan và các lực lượng chức năng đề nghị xem xét giải quyết. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng trên vẫn không có chuyển biến, thậm chí còn diễn ra phức tạp hơn.
Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã thông tin, vào sáng ngày 1/7, trong quá trình tuần tra kiểm soát, duy trì VSMT trên tuyến, các công nhân VSMT đã phát hiện 22 thùng cát tông chứa hàng trăm hộp thuốc tây y hết hạn bị đổ trộm ra đường.

Vân Nhi

Tin liên quan