Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã giải ngân hơn 12 nghìn tỷ đồng

 
Giaothonghanoi - Tiến độ thi công cũng như giải ngân của dự án đang bị ảnh hưởng 1 phần bởi dịch Covid-19.

Thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), tính đến thời điểm này, tổng số vốn giải ngân cho dự án đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội là 12.561,1 tỷ đồng (đạt 38,03% tổng mức đầu tư toàn dự án).

Trong đó, giải ngân vốn ODA là 8.380,9 tỷ đồng và giải ngân vốn đối ứng ngân sách TP hơn 1.900 tỷ đồng. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, dự án đã giải ngân được 698,6 tỷ đồng trên tổng số 4.030,6 tỷ đồng kế hoạch vốn được giao (đạt 17,33% so với kế hoạch). 

Theo MRB, công tác giải ngân của dự án còn gặp khó khăn như việc ký kết thỏa ước vay bổ sung 20 triệu euro của Chính phủ Pháp đến nay vẫn chưa hoàn thành, do vậy chưa tạm ứng để khởi công được gói thầu CP09 - thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống thu vé tự động (gói thầu này đã chậm khởi công gần 4 tháng).

Bên cạnh đó, việc rút vốn giải ngân ODA các nguồn vốn của Cơ quan Phát triển Pháp và Ngân hàng Đầu tư châu Âu bị chậm gần 2 tháng cũng đã ảnh hưởng tới tiến độ giải ngân. Ngoài ra, tiến độ thi công cũng như giải ngân của dự án còn bị ảnh hưởng bởi dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cũng như dịch Covid-19.

Dự án đường sắt đô tuyến Nhổn - Ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. 

Bảo Nam

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu